1
03:24 ICT Thứ ba, 19/12/2017
1Chính anh em  là  Muối cho đời,  là Ánh sáng cho trần gian. (Mt 5, 13-14)

MENU

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79401

Tổng cộngTổng cộng : 10945285

Nhạc Giáng sinh

Giáo lý cho người trẻ

Thông tin Online

Hãy kết bạn với


Trang nhất » Tin tức » TÀI LIỆU & VĂN KIỆN

TÀI LIỆU: Một câu Giáo lý và một câu Lời Chúa ngày Chúa nhật

TÀI LIỆU: Một câu Giáo lý và một câu Lời Chúa ngày Chúa nhật

Anh chị em thân mến, năm nay các Kitô hữu thuộc mọi Giáo hội Kitô của chúng ta cùng nhau mừng lễ Phục sinh. Vì vậy, ở khắp mọi miền trên trái đất đều đồng thanh vang lên lời công bố đẹp nhất: “Chúa đã sống lại thật, như lời Người đã nói!”. Người đã chiến thắng bóng tối của tội lỗi và sự chết, xin ban ơn bình an cho thời đại của chúng ta.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Di dân và người Tị nạn 2017

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Di dân và người Tị nạn 2017

Tình trạng của các trẻ em di dân trở nên tồi tệ hơn khi quy chế dành chotrẻ em không hợp lệ hoặc khi trẻ em được các tổ chức tội phạm thuê mướn. Trong những trường hợp ấy, các em thường bị gửi đến các trung tâm giam giữ. Không phải là điều bất thường nếu chúng bị bắt, và vì không có tiền để nộp phạt hoặc để trở về quê hương, chúng có thể bị giam giữ lâu dài, tiếp xúc với các hình thức khác nhau của sự lạm dụng và bạo lực.

Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Cộng đồng Dân Chúa

Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Cộng đồng Dân Chúa

Chúng tôi, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, họp Đại Hội tại Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3 đến 7 tháng 10 năm 2016, kính gửi lời chào thân ái đến cộng đồng Dân Chúa tại Việt Nam. Bình an của Chúa ở cùng anh chị em!

Tông huấn "Niềm vui của Tình yêu"

Tông huấn "Niềm vui của Tình yêu"

Do mệnh lệnh truyền giáo, Hội Thánh chăm lo cho tất cả những người không biết đến Tin Mừng, vì Hội Thánh muốn mọi người được cứu rỗi và trải nghiệm tình thương của Chúa. Hội Thánh được sai đi loan báo lòng thương xót của Thiên Chúa, trái tim đang đập của Tin Mừng” (Misericordiae Vultus, 12) và công bố lòng thương xót tại mọi góc cùng của thế giới, đến với hết mọi người, người già cũng như người trẻ.

Thư của HĐGMVN góp ý Dự thảo Luật Tín, ngưỡng Tôn giáo

Thư của HĐGMVN góp ý Dự thảo Luật Tín, ngưỡng Tôn giáo

Chúng tôi đã nhận được Văn thư số 22 / UBVHGDTTN14 của quý Ủy Ban đề nghị góp ý cho Dự thảo 17.8.2016 Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo, với tinh thần xây dựng để ích nước lợi dân. Việc Quốc hội hỏi ý kiến các tổ chức tôn giáo về Dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo là điều đáng trân trọng, bày tỏ thái độ tôn trọng, cầu thị, lắng nghe của những nhà làm luật đối với các tổ chức và cá nhân liên quan trực tiếp đến tác động của bộ luật trên đời sống và hoạt động của họ. Chúng tôi tán thành và hoan nghênh việc làm này của Quốc hội, chỉ tiếc rằng việc hỏi ý kiến bị giới hạn trong khung thời gian quá chật hẹp (18-31/8/2016), vì thế khó lòng có được những ý kiến rộng rãi và sâu sắc. Nhân danh Hội đồng giám mục Việt Nam, chúng tôi, Ban Thường vụ, kính gửi đến Quốc hội một số nhận định và góp ý.

Truyền giáo là yêu thương người tật nguyền

Truyền giáo là yêu thương người tật nguyền

Một trong các phương pháp truyền giáo đó là chăm sóc, yêu thương những người bệnh hoạn, tật nguyền như Đức Giêsu, dù phải trả giá.

Thông điệp ‘Laudato sí’...

Thông điệp ‘Laudato sí’...

Ngày 08 và 09.06.2015, Đại chủng viện Vinh Thanh đã tổ chức Tuyển sinh cho Khóa 15 với 345 thí sinh đăng ký tham dự thi để chọn khoảng 40. Đề thi môn văn năm này được gợi hứng từ một câu rất nổi tiếng của Chân phước Giáo hoàng Phaolô VI trong Tông huấn Evangelii Nuntiandi, số 41. ‘Con người thời nay mong nghe những chứng nhân hơn là những thầy dạy, và nếu họ có lắng nghe các thầy dạy là bởi vì các vị thầy này là những chứng nhân’. Chúng ta cũng có thể suy nghĩ về điểu này.

Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa Được Biểu Tỏ Trong Phụng Vụ

Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa Được Biểu Tỏ Trong Phụng Vụ

Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông thư Misericordiae Vultus đã viết: “Chúa Giêsu Kitô là dung nhan Lòng Thương Xót của Thiên Chúa Cha. Mầu nhiệm đức tin Kitô giáo xem ra được trình bày một cách chính xác trong câu nói ấy.

Ngắm sự thương khó Chúa Giê-su

Ngắm 15 Sự Thương Khó Đức Chúa Giê-su tại Giáo phận Vinh

Mm-Chúng tôi xin giới thiệu bản sách ngắm để mọi người tiễn theo dõi và chiêm ngắm trong mùa chay. Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một Kinh Lạy Cha, mười Kinh Kính Mừng, đội ơn Đức Chúa Giê-su đã truyền phép Thịt Máu mình cho chúng con, lại xin xuống sức giữ đạo cho lọn, chớ bắt chước Giu-đa bán Đức Chúa Giê-su làm vậy.

Sứ Điệp Mùa Chay 2016

Sứ Điệp Mùa Chay 2016

(Vatican Radio) Đức Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi chúng ta phải sống thời gian Mùa Chay này như là một thời gian thuận lợi cho việc hoán cải trong Năm Thánh Ngoại thường về Lòng Thương Xót.

Sứ Điệp của ĐTC Phan-xi-cô nhân Ngày Quốc Tế Hòa Bình 01.01.2016

Sứ Điệp của ĐTC Phan-xi-cô nhân Ngày Quốc Tế Hòa Bình 01.01.2016

Trong tinh thần của Năm Thánh về Lòng Thương Xót, bất cứ ai cũng đều được mời gọi hãy nhận ra sự thờ ơ lãnh đạm đang biểu lộ trong cuộc sống của mình như thế nào, và được mời gọi thực hiện một sự dấn thân cụ thể hầu góp phần cải thiện thực tế mà mình đang sống trong đó, khởi đi từ chính gia đình mình, từ giới hàng xóm láng giềng hay từ lãnh vực công ăn việc làm.

Kiến giải về Tình Yêu và Lòng Thương Xót Kitô giáo dưới góc độ Ngã Vị

Kiến giải về Tình Yêu và Lòng Thương Xót Kitô giáo dưới góc độ Ngã Vị

Có vẻ như hai thứ “lòng thương xót” và “sự thanh thản” chỉ là một loại tình cảm, hoặc một thái độ luân lý, một chi tiết nhỏ so với những vấn đề căn bản của tín lý. Tuy nhiên, nếu theo nguyên tắc của Đức Giêsu: xem quả biết cây, việc so sánh nói trên có thể giúp chúng ta khám phá nét tinh tế của sứ điệp mặc khải Do Thái - Kitô giáo, một sứ điệp làm nổi bật ngã vị của cá nhân mỗi con người.

MISERICORDIÆ VULTUS - DUNG MẠO LÒNG THƯƠNG XÓT, Tông Sắc mở Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót

MISERICORDIÆ VULTUS - DUNG MẠO LÒNG THƯƠNG XÓT, Tông Sắc mở Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót

ĐTC viết: lòng thương xót là ”Con đường liên kết Thiên Chúa với con người, vì mở rộng tâm hồn cho niềm hy vọng được yêu thương mãi mãi, mặc dù có những giới hạn do tội lỗi chúng ta”; lòng thương xót là ”luật căn bản ở trong tâm hồn mỗi người”; là ”xà nhà nâng đỡ cuộc sống của Giáo Hội”; ”là lý tưởng sống và là tiêu chuẩn xác định xem niềm tin của chúng ta có đáng tín nhiệm hay không”.

Thư mục vụ Mùa Vọng và quyên góp ủng hộ Lavang

Thư mục vụ Mùa Vọng và quyên góp ủng hộ Lavang

Thánh lễ bế mạc, với nghi thức đóng Cửa Lòng Thương Xót, chỉ được cử hành tại Nhà thờ Chính tòa, vào ngày 13/11/2016. Tại các nhà thờ khác được chỉ định có Cửa Lòng Thương Xót, không cử hành nghi thức bế mạc mà chỉ dâng lễ tạ ơn. Thánh lễ khai mạc và bế mạc phải được cử hành theo chỉ dẫn trong cuốn “Nghi thức cử hành Năm Thánh” do Ủy Ban Phụng Tự trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam chuyển ngữ và ban hành.

Tông thư của Đức thánh cha Phan-Xi-Cô

Tông thư của Đức thánh cha Phan-Xi-Cô

Tôi nghĩ trước tiên tới những phụ nữ mà họ đã cho phép thực hiện một cuộc phá thai nơi bản thân họ. Tôi biết về những áp lực mà chúng đã dẫn họ tới quyết định ấy. Và tôi cũng biết rằng, đây là một thảm kịch mang tính hiện sinh và luân lý.

Nghi thức Mở Cửa Năm Thánh Lòng TXC

Nghi thức Mở Cửa Năm Thánh Lòng TXC

Tại các giáo hội địa phương, các Cửa Thương Xót sẽ được mở vào ngày 13-12, Chúa nhật III Mùa Vọng. Để giúp các giáo phận cử hành nghi thức này, Uỷ ban Phụng tự của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chuyển dịch sang tiếng Việt “Nghi thức Mở Cửa Lòng Thương Xót và Nghi thức bế mạc Năm Thánh Ngoại thường Lòng Thương xót”.

Các ân Đại xá và tiểu xá

Các ân Đại xá và tiểu xá

Lịch sử các ân xá được bắt nguồn từ kỷ luật hòa giải của thời rất xa xưa trong Giáo hội. Các hối nhân, sau khi đã xưng tội xong phải trải qua một thời gian làm việc đền tội lâu dài, đôi khi đền suốt đời. Những việc đền tội ấy được gọi là “những hình phạt tạm thời” (poenae temporales); đối lại với những hình phạt “đời đời” trong hỏa ngục. Việc đền tội nầy, đôi khi Giáo hội chấp nhận cho các hối nhân, thay vì tự mình làm việc đền tội, có thể nhờ bà con, bạn bè làm thay. Nhờ đó, các tội nhân được giảm hình phạt, được hưởng “ân xá” nhờ tình liên đới của tha nhân.

Sứ điệp Truyền giáo NĂM 2015

Sứ điệp Truyền giáo NĂM 2015

Đặc biệt đối với những người sống đời thánh hiến, qua lời khấn sống đời nghèo khó, họ chọn theo Đức Kitô trong sự ưu ái của Ngài đối với người nghèo, theo cách mà Ngài tự đồng hoá mình với người nghèo: sống giống như người nghèo giữa những bất trắc của đời sống hằng ngày và từ khước mọi đòi hỏi về quyền lực, để đem đến cho họ chứng tá về niềm vui của Tin Mừng và một dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa.

Thư chung Hội đồng Giám mục Việt Nam 2015 và bản đúc kết hội nghị thường niên

Thư chung Hội đồng Giám mục Việt Nam 2015 và bản đúc kết hội nghị thường niên

WHĐ (18.09.2015) – Từ ngày 14-09-2015, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tiến hành họp Hội nghị thường niên kỳ II/2015 tại Toà Giám mục Xuân Lộc. Chiều tối thứ Năm 17-09, Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp và các Đức giám mục đã gửi đến Cộng đồng Dân Chúa một thư mục vụ. Sáng thứ Sáu 18-09, các Đức giám mục chia sẻ niềm vui và hiệp thông với giáo phận Xuân Lộc trong Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng công trình Hành hương Thánh Mẫu tại Núi Cúi. Sau đây là nội dung Thư mục vụ gửi Cộng đồng Dân Chúa và Biên bản của Hội nghị.

Tóm lược Thông Điệp “Laudato sí” của Đức Thánh Cha Phanxicô

Tóm lược Thông Điệp “Laudato sí” của Đức Thánh Cha Phanxicô

Bản văn này nhắm giúp đọc Thông điệp lần đầu tiên, giúp lãnh hội diễn tiến tổng quát và nhận ra những hướng đi căn bản của Thông điệp. Phần “Một cái nhìn tổng quát” trình bày tổng quan Thông Điệp, sau đó trình bày nội dung mỗi chương, nêu rõ mục tiêu và trích dẫn vài đoạn nòng cốt. Các con số ở trong ngoặc đơn là số đoạn của Thông Điệp. Phần chót là Mục Lục tổng quát của Thông Điệp


Các tin khác

 

.

1

LM PAUL NGUYỄN ĐỨC VĨNH

Vị Thánh trong ngày

Sách các phép

Thành viên

Tin đọc nhiều

  Kích chuột để

  1

  Suy niệm Lời Chúa 5P

  Nhóm Mân Côi

  1
   

  Mười điều răn

  Giờ kinh phụng vụ

  Lịch Phụng Vụ