1
07:20 ICT Thứ năm, 23/03/2017
1Chính anh em  là  Muối cho đời,  là Ánh sáng cho trần gian. (Mt 5, 13-14)

MENU

Giáo lý cho người trẻ

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 1676

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 157939

Tổng cộngTổng cộng : 9666844

Nhạc Giáng sinh

Thông tin Online

Hãy kết bạn với


Trang nhất » Tin tức » PHỤNG VỤ THÁNH

Lời nguyện tín hữu các Chúa nhật Mùa Chay

Thứ ba - 28/02/2017 09:46-Đã xem: 135
Có nhiều người thắc mắc: Ăn chay là gì? Phải chăng là để dằn vặt thân xác, hành khổ con người cho Chúa vui lòng? Hỏi như vậy là chưa hiểu đạo, chưa hiểu hết ý nghĩa của việc ăn chay. Chúa đâu phải quá độc ác, bệnh hoạn, vui lòng khi thấy con người chịu khốn khổ. Ăn chay một phần để hy sinh đền tội, nhưng mục đích chính của việc ăn chay là để thao luyện tâm hồn chống lại quỷ dữ.
Lời nguyện tín hữu các Chúa nhật Mùa Chay

Lời nguyện tín hữu các Chúa nhật Mùa Chay

CHÚA NHẬT 3 MÙA CHAY

 

Ông Bà Anh Chị Em thân mến.

Lời mời gọi của Chúa Nhật hôm nay là:HÃY SỐNG TỐT VỚI THA NHÂN VÀ TÔN THỜ THIÊN CHÚA”. Trong tâm tình khiêm tốn và tín thác chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

 

1. Có một người phụ nữ Sa-ma-ri đến lấy nước. Đức Giê-su nói với người ấy: "Chị cho tôi xin chút nước uống!" Người phụ nữ Sa-ma-ri liền nói: "Ông là người Do-thái, mà lại xin tôi, một phụ nữ Sa-ma-ri, cho ông nước uống sao?" Quả thế, người Do-thái không được giao thiệp với người Sa-ma-ri. Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho mọi người trong Hội Thánh, luôn quan tâm và đối xử tốt với tha nhân như Chúa đã làm gương. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2. Đức Giê-su trả lời: "Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban, và ai là người nói với chị: "Cho tôi chút nước uống", thì hẳn chị đã xin, và người ấy đã ban cho chị nước hằng sống." Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho mọi thành phần trong Hội Thánh, luôn biết rằng những gì Chúa làm cho ta thì tốt hơn là những đóng góp nhỏ bé của mình dành cho Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

3. Đức Giê-su phán: "Này chị, hãy tin tôi: đã đến giờ các người sẽ thờ phượng Chúa Cha, không phải trên núi này hay tại Giê-ru-sa-lem. Nhưng giờ đã đến -và chính là lúc này đây- giờ những người thờ phượng đích thực sẽ thờ phượng Chúa Cha trong thần khí và sự thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế. Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho mọi thành phần trong Hội Thánh, biết rằng sự thờ phượng đích thực là từ đáy lòng được thể hiện cụ thể qua đời sống chứ không là những hình thức vô hồn giả dối chóng qua. Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

4. Họ bảo người phụ nữ: "Không còn phải vì lời chị kể mà chúng tôi tin. Quả thật, chính chúng tôi đã nghe và biết rằng Người thật là Đấng cứu độ trần gian." Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, biết sống tốt để có thể giới thiệu và dẫng người khác đến với Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

 Lạy Thiên Chúa tình yêu là Cha chúng con, Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima và Thánh Cả Giuse, cùng các thánh xin Chúa thương chúc lành cho mỗi chúng con luôn biết khiêm tốn trong cách cư xử và thể hiện niềm tin để giới thiệu Chúa cho anh chị em mình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.


 THỨ TƯ LỄ TRO

(01.3.2017)

Anh chị em thân mến,

Hôm nay, chúng ta bước vào Mùa Chay. Việc xức tro nhắc chúng ta nhớ đến phận người yếu đuối, mỏng giòn/ và hướng chúng ta tới lòng thương xót của Chúa. Tin tưởng vào lòng Chúa nhân từ, chúng ta sốt sắng nguyện xin:

1. “Hãy xé tâm hồn chớ đừng xé áo”. Xin cho các Kitô hữu biết tận dụng Mùa Chay thánh, thật lòng trở về với Chúa và anh em, bắt đầu lại cuộc sống mới tốt đẹp, thánh thiện hơn.

2. “Ôi lạy Chúa, xin tạo cho con quả tim trong sạch”. Xin cho con người ngày nay nhận ra giá trị của sự thánh thiện và vẻ đẹp của tâm hồn, để tha thiết xin Chúa thánh hoá và nỗ lực canh tân đời mình.

3. “Bây giờ là cơ hội thuận tiện, giờ đây là ngày cứu thoát”. Xin cho những anh chị em khổ đau/ hoặc không được thanh thản trong lòng/ biết tận dụng mùa hồng ân này, mà tìm lại sức mạnh và niềm vui trong tâm hồn

4. Chúa nói: “Các con hãy cẩn thận đừng phô trương công đức”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta/ luôn biết sống thành thật với chính mình và ăn ở đẹp lòng Chúa, hầu mọi việc chúng ta làm, đều tôn vinh Chúa và mưu ích cho linh hồn mình.

Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con Mùa Chay thánh, xin giúp chúng con tích cực lắng nghe lời Chúa, tham dự phụng vụ sốt sắng/ và can đảm sửa chữa những lỗi lầm, hầu đáng hưởng niềm vui ơn cứu độ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. 

 

LỄ TRO – NĂM A
Anh chị em thân mến,
 
Hôm nay mở đầu Mùa Chay, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta nhìn nhận thân phận yếu đuối bất toàn của mình mà tỏ lòng ăn năn hoán cải qua việc ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái. Trong tâm tình sám hối, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:
 
1.  Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu: “Hãy làm hòa cùng Chúa đi… bây giờ là cơ hội thuận tiện.” Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội Thánh luôn có tâm tình từ bi, nhận hậu, nhẫn nại, khiêm nhường, để các ngài sẵn sàng tha thứ, và hết lòng dẫn đưa những người lầm lạc, lâu năm xa cách Chúa được trở về qua bí tích Hòa giải.
Chúng con cầu xin Chúa.
 
2.  Của cải vật chất chỉ là phương tiện để chúng ta đổi lấy hạnh phúc đích thực đời sau. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang mải mê chạy theo danh lợi, địa vị mà quên chu toàn bổn phận, được thức tỉnh trở về sám hối canh tân đời sống, để được Chúa thứ tha và ban cho sự bình an trong tâm hồn.
Chúng con cầu xin Chúa.
 
3.  Chúa Giêsu dạy chúng ta: “Các con hãy cẩn thận đừng phô trương công đức.” Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con luôn ý thức thân phận yếu đuối đầy tội lỗi của mình, để sống khiêm tốn, hiền hòa, bao dung, luôn làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo và đối xử chân thành với những người anh em bên cạnh.
Chúng con cầu xin Chúa.
 
4.  Mùa Chay mời gọi người tín hữu sám hối, sửa mình qua việc cầu nguyện, chay tịnh và làm việc bác ái. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con có tâm tình thật sốt sắng, biết hy sinh hãm mình, nhắc nhở nhau cầu nguyện, giữ lòng trong sạch, sống tốt lành thánh thiện để làm gương sáng cho các gia đình xung quanh.
Chúng con cầu xin Chúa.
 
Lạy Chúa Giêsu, chúng con cám ơn Chúa đã cho chúng con có một thời gian thuận tiện để nhìn lại những thiếu sót trong đời mình, hầu chấn chỉnh và sửa đổi. Xin hướng lòng chúng con đến với những điều sâu thẳm trong tâm hồn: đó là cầu nguyện một cách đơn sơ, hy sinh hãm mình vì yêu mến Chúa, và chân thành làm việc bác ái giúp đỡ cho nhau mà không cần báo đáp. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 


CHÚA NHẬT I MÙA CHAY NĂM A
LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh Chị em thân mến, Mùa chay mời gọi chúng ta từ bỏ tội lỗi, từ bỏ lối sống cũ, để trở về với Thiên Chúa, vì Chúa không muốn cho người có tội phải chết, nhưng muốn họ ăn năn sám hối để được sống. Với quyết tâm xa lánh tội lỗi, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin:

1. Hội thánh có sứ mạng dạy bảo mọi người tuân hành thánh ý Chúa để được ơn cứu rỗi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục tử trong Hội thánh, luôn biết dùng lời giáo huấn và gương sáng để chu toàn sứ mạng Chúa trao.

2. Tiền bạc, danh vọng và địa vị dễ làm cho con người đánh mất lương tri và nhân cách của mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ/ biết khôn ngoan tránh xa những cám dỗ bất chính, và những cạm bẫy tinh vi trong cuộc sống thường ngày.

3. Ngày nay, ở nhiều nơi trên thế giới, nhân phẩm của người phụ nữ vẫn bị coi thường và thậm chí bị đối xử thô bạo ngay trong gia đình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người có trách nhiệm, biết tìm cách giúp người phụ nữ sống đúng nhân phẩm của mình.

4. Chúa Giêsu nói: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh nhưng nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta, biết cố gắng sống theo Lời Chúa dạy trong Tin mừng, để nhờ đó, chúng ta sẽ trở nên những chứng nhân đích thực giữa lòng thế giới hôm nay. 

Chủ tế: Lạy chúa, xin cho chúng con thấm nhuần lời Chúa dạy, để chúng con biết chế ngự những đam mê và từ bỏ những thói hư tật xấu, nhờ đó, Mùa chay thánh này sẽ đem lại nhiều ích lợi cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Học viện MTG. Thủ Đức

 

CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY

(12.3.2017)

Lời mở: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu Kitô bày tỏ vinh quang của Chúa cho chúng ta được vững lòng tin mà bước vào Mùa Chay, bước vào đường thương khó Chúa. Vì đang sống trên trần gian đầy dẫy những vất vả đau khổ, nên chúng ta dễ mất lòng tin nơi Chúa. Chúng ta hãy cùng hiệp ý cầu nguyện:


1. Trước khi chịu khổ hình Thập giá Ðức Kitô đã tỏ vinh quang cho các môn đệ được xem thấy. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh trên đường lữ thứ trần gian được nhận ra vinh quang trong Thánh giá và tin thật Chúa đã chiến thắng khải hoàn.              
                                                                       
2. Ngày nay, quyền tự do tôn giáo ở nhiều nơi đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng. Chúng ta cầu xin Chúa ghé mắt nhân từ mà ban ơn soi sáng trợ lực cho những nhà lãnh đạo quốc gia, để họ biết cùng nhau làm cho thế giới được hòa bình, muôn dân thịnh vượng, và mà mọi người được hưởng tự do tôn giáo

3. Phêrô thưa cùng Chúa rằng: “Lạy Thầy, chúng con được ở đây thật là hạnh phúc”. Chúng ta cầu nguyện cho các Kitô-hữu, biết nhờ các nghi lễ phụng vụ thánh, mà vững tin vào Chúa và kết hợp mật thiết với Chúa Kitô, để được hạnh phúc thật đời đời.

4. “Này mắt Chúa trông nhìn kẻ kính sợ Người”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta ra sức tránh xa tội lỗi, nhiệt thành làm việc lành, để mỗi ngày một vững bước hơn trên đường nên thánh. 

Kết nguyện: Lạy Chúa, xin ánh vinh quang của Chúa chiếu tỏa trên tâm hồn chúng con và dẫn đưa chúng con vượt qua bóng tối của thế giới này một cách an toàn, cho đến khi chúng con tới quê hương của ánh sáng muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen

 


TUẦN 2 MÙA CHAY A


Anh chị em thân mến,

Việc Chúa biến hình báo trước vinh quang phục sinh, nhằm củng cố niềm tin của các môn đệ và cả chúng ta, để vững bước trên đường Thập giá mà tiến tới vinh quang. Với niềm cậy trông nơi Chúa, chúng ta cùng nguyện xin:

1. “Mặt Người chiếu sáng như mặt trời”. Xin cho các linh mục luôn xác tín vào ơn phục sinh, để sống đời phục vụ trong thanh thoát và quảng đại, hầu thuyết phục được nhiều người tin nhận Chúa Giêsu là Đấng cứu độ nhân loại.

2. “Người đưa các ông tới chỗ riêng biệt trên núi cao và biến hình trước mặt các ông”. Xin cho các tu sĩ chuyên cần cầu nguyện và hân hoan sống ba lời khuyên Phúc Âm, để đời sống họ ngày càng chiếu sáng hình ảnh Đức Kitô.

3. Chúa nói: “Các con hãy đứng dậy, đừng sợ”. Xin cho những anh chị em đang xa lìa Chúa/ được can đảm trở về với Ngài, mà tìm lại được hy vọng và niềm vui cứu độ.

4. “Này mắt Chúa trông nhìn kẻ kính sợ Người”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta ra sức tránh xa tội lỗi, nhiệt thành làm việc lành, để mỗi ngày một vững bước hơn trên đường nên thánh. 

Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa đã tỏ vinh quang Chúa trong Đức Giêsu Kitô. Xin cho chúng con luôn tin tưởng bước theo Con Chúa trên đường Thập giá, để mai ngày được cùng Người hưởng phúc vinh quang. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.    

ST.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn