1
07:20 ICT Thứ sáu, 28/04/2017
1Chính anh em  là  Muối cho đời,  là Ánh sáng cho trần gian. (Mt 5, 13-14)

MENU

Giáo lý cho người trẻ

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 912

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133887

Tổng cộngTổng cộng : 9855083

Nhạc Giáng sinh

Thông tin Online

Hãy kết bạn với


Trang nhất » Tin tức » PHỤNG VỤ THÁNH

Lời nguyện tín hữu Chúa nhật 2 Phục sinh, năm A

Thứ năm - 20/04/2017 09:35-Đã xem: 28
Chúng ta biết rằng, một lời cầu nguyện, dù thế nào đi nữa, cũng không bao giờ mất hiệu nghiệm, và kẻ nào chúng ta cầu nguyện cho, nhất thiết đều nhận được những ơn lành và những lợi ích qua những lời cầu xin chúng ta gởi lên Trời. Quyền năng Thiên Chúa, nếu không ban cho như mình xin, thì cũng ban cái gì đó tốt hơn cho người liên quan, và một cái gì đó thực sự đáp ứng những ước muốn thầm kín của người cầu xin. Không có lời kinh nào mà không được nhậm lời: đó là một sự thật cho phép chúng ta hiểu giá trị mà Chúa Cha gán cho những điều ước mong mà chúng ta bày tỏ với Người.
Lời nguyện tín hữu Chúa nhật 2 Phục sinh, năm A

Lời nguyện tín hữu Chúa nhật 2 Phục sinh, năm ALỜI NGUYỆN CHUNG TUẦN 2 PHỤC SINH A
 

Chủ tế: Anh Chị em thân mến, Đức Kitô Phục Sinh hiện ra củng cố niềm tin cho các Tông đồ, để các ngài trở thành những chứng nhân sống động cho toàn thế giới. Trong niềm tin tưởng vào tình thương của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

1/ Trên đường làm chứng về Chúa Kitô Phục Sinh, Hội Thánh gặp biết bao gian nan thử thách. Xin Chúa cho Hội Thánh vượt qua mọi khó khăn trở ngại, luôn biết sống tin yêu và hy vọng, để đem tin vui phục sinh đến cho mọi người. 
 
2/ Con người thời nay thường cậy dựa vào của cải hơn là tin Chúa. Xin Chúa cho mọi người biết cậy dựa vào lòng thương xót của Chúa dành cho con cái loài người/ và tin rằng chỉ có Chúa là nguồn sống và là hạnh phúc đích thật của con người mà thôi.
 
3/ Chúa nói: “Các con tha tội cho ai, thì tội người ấy được tha”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu cảm nếm sâu xa lòng thương xót của Chúa đối với mình, để vui sống bình an, và có thể trở nên khí cụ lòng thương xót của Thiên Chúa cho mọi ngưuời.
 
4/ ”Phúc cho những ai không thấy mà tin”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta / luôn biết nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi anh chị em mình, và trong cả mọi biến cố của cuộc đời.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang sống và mừng Mầu Nhiệm Phục Sinh của Chúa, xin cho chúng con không chỉ tin trong lòng mà còn biết sống chứng nhân và đi loan báo cho mọi người, để ơn Cứu Độ của Chúa được tuôn tràn trên khắp thế giới. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.
 

 LỄ GIỚI TRẺ CHÚA NHẬT 2 PHỤC SINH A

Anh chị em thân mến,
Hôm nay Đức Kitô Phục Sinh vẫn còn đang hiện diện bên mỗi người chúng ta: trong nhà thờ, nơi trường học, ở sở làm, nơi giải trí, trong gia đình hay chòm xóm… Nhưng chúng ta có nhận ra người không, hay là vẫn cứng lòng tin giống như thánh Tôma tông đồ? Giờ đây trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời cầu xin:
 
1. Các Tông đồ xưa đã dám lấy mạng sống mình để làm chứng cho Chúa Kitô Phục sinh. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh có niềm tin vững mạnh vào Chúa, để can đảm đối phó với mọi nghịch cảnh trong sứ vụ loan báo Tin Mừng và bảo vệ đức tin Tông truyền.
Chúng con cầu xin Chúa.
 
2. Chúa phán: “Phúc cho ai không thấy mà tin”. Xin cho các Linh Mục trong giáo phận chúng con, trở nên những tấm gương sáng ngời về lòng đạo đức thánh thiện, và luôn thể hiện lòng thương xót Chúa trên tất cả mọi người, để nhờ cách sống của các ngài, mà mọi người tin theo Chúa và được tràn đầy ân phúc như lời Chúa hứa.
Chúng con cầu xin Chúa.
 
3. Đời sống đức tin của các tín hữu thời sơ khai là tấm gương cho mọi người noi theo. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng con biết cư xử với nhau bằng tấm lòng chân thành bác ái, luôn siêng năng tham dự thánh lễ và cầu nguyện không ngừng, để có được sự bình an trong tâm hồn.
Chúng con cầu xin Chúa.
 
4. Hôm nay Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Xin cho giới trẻ chúng con biết nhận ra tình thương bao la của Chúa, và tình trạng tội lỗi của bản thân, để được Chúa tha thứ và ban cho niềm tin cậy mến vững vàng, hầu xứng đáng là những người môn đệ của Chúa.
Chúng con cầu xin Chúa.
 
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho tất cả chúng con luôn biết tín thác vào Chúa mọi ngày trong đời, và trở nên hiện thân của lòng thương xót qua lối sống hiệp nhất, chia sẻ nâng đỡ nhau, và sẵn sàng tha thứ cho nhau, để gieo rắc nguồn bình an và tình thương của Chúa đến cho muôn người –Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 


Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi tuần 2 Phục sinh

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu không bỏ rơi các môn đệ sau khi Người phục sinh, Người đã hiện ra và củng cố niềm tin của các ông. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1. Chúa Giêsu Phục Sinh vẫn ở cùng Giáo Hội. Xin cho Đức Thánh Cha và mọi thành phần trong Giáo Hội, trở nên chứng nhân rao giảng sự phục sinh của Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.

2. Vẫn còn những Kitô hữu nghi ngờ sự phục sinh của Chúa Giêsu. Xin Chúa Giêsu Phục Sinh soi sáng và hướng dẫn các Kitô hữu ấy, để họ nhận ra Chúa đang hiện diện một cách sống động bên họ và trong họ. Chúng con cầu xin Chúa.

3. Niềm tin của Tôma có được một phần là nhờ sự trợ giúp của các Tông đồ. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, luôn luôn là những người nâng đỡ đức tin cho các em thiếu nhi. Chúng con cầu xin Chúa.

4. Cộng đoàn 11 môn đệ đã yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Xin cho thiếu nhi chúng con biết sống đoàn kết với nhau và biết vâng nghe những người có trách nhiệm. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa đã sống lại thật và ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Xin cho chúng con luôn mở rộng tâm hồn, đón nhận Người cùng đồng hành với chúng con mọi ngày trong cuộc sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 

Sưu tầm

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn