1
19:49 ICT Thứ sáu, 21/07/2017
1Chính anh em  là  Muối cho đời,  là Ánh sáng cho trần gian. (Mt 5, 13-14)

MENU

Giáo lý cho người trẻ

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 3245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77917

Tổng cộngTổng cộng : 10259516

Nhạc Giáng sinh

Thông tin Online

Hãy kết bạn với


Trang nhất » Tin tức » PHỤNG VỤ THÁNH

Lời nguyện giáo dân lễ trọng và thường niên

Thứ năm - 22/06/2017 19:12-Đã xem: 133
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã xây dựng Hội Thánh trên nền tảng các Tông đồ. Xin cho chúng con biết yêu mến và hiệp thông với Hội Thánh hôm nay, hầu được đón nhận vào Hội Thánh khải hoàn mai sau. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.
Lời nguyện giáo dân lễ trọng và thường niên

Lời nguyện giáo dân lễ trọng và thường niên

LỜI NGUYỆN CHUNG 

CHÚA NHẬT 16 TNA

Anh chị em thân mến
Thiên Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, chậm bất bình và giàu lòng khoan dung. Người luôn kiên nhẫn đợi trông kẻ có tội ăn năn trở lại. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Hội Thánh luôn tạo điều kiện thuận lợi / để kẻ tội lỗi luôn có thể quay về với Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu / biết nhận ra tình thương của Hội Thánh là mẹ chúng ta.

2- Ngày nay / người tốt kẻ xấu vẫn còn sống lẫn lộn ngay trong lòng Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / kiên nhẫn cảm hóa những kẻ tội lỗi / bằng chính tình thương tha thứ của Đức Kitô / Vị Mục Tử nhân lành.

3- Cuộc sống trần gian ngày hôm nay / quyết định số phận mai ngày của người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu / biết luôn cố gắng sống bác ái yêu thương / tận tuỵ phục vụ trong khiêm tốn / để trở nên muối ướp mặn đời / và ánh sáng cho trần gian / Nhờ đó họ sẽ được Chúa ; tưởng thưởng trong ngày phán xét chung.

4- Ngay trong chính bản thân mỗi người / vẫn hiện diện song song hai khuynh hướng tốt và xấu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn xứ đạo chúng ta / luôn biết chế ngự thói xấu bằng cách cố gắng sống theo Lời Chúa dạy / siêng năng lãnh nhận các bí tích hòa giải và Thánh lễ / đồng thời tuân theo lời giáo huấn của Hội Thánh.

CT : Lạy C, chúng con thường hay xét đoán người khác rất khắc khe mà hầu như quên xét lại chính bản thân mình. Xin giúp chúng con biết can đảm dứt khoác với tật xấu này, để chúng con có thể noi gương Chúa mà sống nhân từ với mọi người hơn. Chúng con cầu xin nhờCHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN – NĂM A
 
Anh chị em thân mến,
Thiên Chúa tạo dựng con người với mọi sự đều tốt đẹp, nhưng ma quỷ đã gieo những điều gian ác vào thế gian và tâm hồn của mỗi con người. Muốn chống trả lại những cám dỗ tội lỗi đó, chúng ta cần phải cậy dựa thật nhiều vào ơn Chúa. Vậy giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:
    
1. Thiên Chúa ghét bỏ tội lỗi nhưng Ngài lại rất yêu thương tội nhân. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn là hiện thân của một Người Cha nhân từ, nhẫn nại, đối xử công bằng rộng lượng với tất cả mọi người - nhất là những người tội lỗi, để họ xóa bỏ mọi mặc cảm và trở về cùng Chúa.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
2. Trong mỗi con người đều có hai mặt tốt - xấu. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang tham gia vào các Ca đoàn, Hội, Nhóm… biết can đảm nhìn nhận khuyết điểm của mình, và cảm thông cho những bất toàn của người khác, để cư xử khiêm tốn, hiền hòa, quảng đại đón nhận nhau, giúp nhau sửa mình trở thành những cây lúa xanh tươi trên cánh đồng truyền giáo.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
3. Nước Trời giống như hạt cải nhỏ bé mọc thành cây lớn. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn biết tích góp những việc lành phúc đức hằng ngày, để nhờ ơn Chúa, các việc làm nhỏ bé đó có thể giúp ích được cho nhiều người, và góp phần mở rộng Nước Trời nơi gia đình nhỏ của chúng con.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
4. Chúa ban cho con người có quyền tự do lựa chọn làm điều tốt hoặc xấu. Xin soi sáng cho giới trẻ chúng con, biết khôn ngoan tránh xa các tệ nạn và những thú vui không lành mạnh trong thời đại này, biết chọn lựa làm những công việc có ý nghĩa, cố gắng sửa đổi tâm tính xấu của mình, để nêu gương sáng cho mọi người xung quanh.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
Lạy Chúa, Chúa biết chúng con yếu đuối và dễ dàng sa ngã. Xin giúp chúng con biết can đảm dứt khoát với sự dữ, luôn lắng nghe và thực thi Lời Chúa trong mọi suy nghĩ cũng như việc làm, để trọn cuộc đời chúng con trở nên như những cây lúa tốt đem lại lợi ích cho mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.
CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN - NĂM A
 
Anh chị em thân mến,
Chúa Giêsu đã dùng dụ ngôn người gieo giống đi gieo lúa thức tỉnh chúng ta lắng nghe và sống Lời Ngài. Để thanh luyện tâm hồn mình trở nên mảnh đất tốt,  trổ sinh hoa trái, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:
 
1. Hạnh phúc lớn nhất của người môn đệ là được lắng nghe và nhận biết Chúa. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và Tu sĩ, luôn sống lạc quan, tin tưởng và có tấm lòng của người đi gieo giống, để các ngài bền tâm vững chí trước những khó khăn trở ngại trên con đường mục vụ.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
2. Hạt giống Lời Chúa được gieo vào lòng mỗi người Kitô hữu ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Xin cho những người có tâm hồn nguội lạnh, cứng cỏi, vô tâm, được ơn tỉnh thức, quyết tâm dọn dẹp mảnh đất đời mình trở nên người đạo đức thánh thiện, sống công bình, bác ái và quảng đại với tha nhân, để nhờ hoán cải mà họ được ơn cứu độ.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
3. Gia đình là nơi giúp cho hạt giống đức tin được phát triển lớn mạnh. Xin cho các gia đình Công giáo, đặc biệt là những gia đình trẻ, luôn sống hòa thuận yêu thương, biết cùng nhau cầu nguyện, lắng nghe Lời Chúa qua các giờ kinh chung, để nhờ ơn Chúa trợ giúp, gia đình được tiếp thêm sức mạnh có thể vượt qua mọi khó khăn, sóng gió trong cuộc sống.
 Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
4. Mảnh đất để Lời Chúa phát triển chính là cuộc đời của mỗi người chúng ta. Xin cho giới trẻ chúng con có một tâm hồn đơn sơ, không bị vướng víu bởi những thú vui và danh lợi vật chất ở đời này, biết hồi tâm trở về lắng nghe và sống theo Lời Chúa dạy, để cuộc đời chúng con được trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa biến đổi tâm hồn mỗi người chúng con thành những mảnh đất màu mỡ tươi tốt, sẵn sàng đón nhận hạt giống Lời Ngài để đơm bông kết trái nơi trần gian này. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.


TUẦN 15 TN A

Chủ tế: Anh chị em thân mến, con người sống không chỉ nhờ cơm bánh nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra. Với tâm tình mến yêu Lời Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1.  “Lời từ miệng Ta phán ra sẽ thực hiện ý muốn của Ta/ và chu toàn sứ mạng Ta giao phó”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh/ biết hăng say, nhiệt thành rao giảng Lời Chúa/ để Lời Chúa sẽ là động lực đức tin nơi các Kitô hữu.

2.  “Người gieo giống đi ra gieo giống…”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa/ cho các nhà truyền giáo can đảm hiến tế bản thân mình cho sứ vụ tông đồ/ để những hy sinh của các ngài sẽ màu mỡ hóa những thửa ruộng khô cằn, nhờ đó những hạt giống Lời Chúa được nảy sinh tốt đẹp.

3. “Muôn loài thọ tạo ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu/ luôn kiên trì và can đảm sống niềm tin của mình/ như những thửa đất phì nhiêu luôn sẵn sàng đón nhận ơn Chúa.

4. Lời Chúa luôn sống động và hữu hiệu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ biết để cho hạt giống Lời Chúa thấm nhiễm vào tâm hồn/ để chúng ta có được cung cách hành xử như Chúa dạy.
Chủ tế: Lạy Chúa, nhờ sức sống của Chúa Thánh Thần, Hội Thánh Chúa vẫn phát triển và lớn mạnh cho dù gặp nhiều trở ngại và thất bại. Xin cho chúng con biết tận dụng mọi ơn huệ Chúa ban/ để làm nảy sinh hoa trái trong chính môi trường chúng con sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.
 

CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN

(16.7.2017)

Anh chị em thân mến,

Tâm hồn chúng ta là thửa đất quý giá Chúa tặng ban. Gieo tinh thần thế gian sẽ gặt hoa trái mau qua hay quả đắng. Gieo hạt giống Lời Chúa sẽ trổ sinh hoa quả trường tồn. Chúng ta cầu xin cho tâm hồn ta nên thửa đất tốt:

1. “Này đây, có người gieo giống”. Xin cho các linh mục biết chuẩn bị bài giảng trong chiêm niệm và sống Lời Chúa, để lời rao giảng của các ngài thông truyền một sức sống thần linh/ có sức thuyết phục nhiều người say mến Chúa Giêsu.

2. “Các tạo vật ngóng trông sự mạc khải của con cái Thiên Chúa”. Xin cho những người hoạt động vì hòa bình thế giới/ kiên trì xây dựng hòa bình trên công lý và tình thương, để thế giới đạt tới sự bình an đích thực của Thiên Chúa.

3. “Hạt giống rơi vào đất tốt và sinh hoa kết quả”. Xin cho ngày càng có nhiều Kitô hữu yêu mến, suy niệm và sống Lời Chúa hằng ngày, để được biến đổi nên giống Chúa Giêsu/ và mạnh mẽ làm chứng cho Tin Mừng.

4. “Như mưa tuyết thấm xuống đất, làm cho đất phì nhiêu”. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta/ biết đem lời Chúa vào giờ kinh tối gia đình/ và thực hành trong đời sống, để gia đình nên thửa đất tốt cho Lời Chúa sinh hoa, kết trái dồi dào.

Lạy Chúa, Lời Chúa được gieo vào lòng mỗi người chúng con và mang lại những thành quả khác nhau. Xin dạy chúng con biết khiêm tốn, từ bỏ mình để sống theo ý Chúa, hầu tâm hồn chúng con thành thửa đất sinh nhiều hoa trái tốt. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.
 

LỜI NGUYỆN CHUNG TUẦN 15 TN A

Chủ tế: Anh chị em thân mến, con người sống không chỉ nhờ cơm bánh nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra. Với tâm tình mến yêu Lời Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. “Lời từ miệng Ta phán ra sẽ thực hiện ý muốn của Ta/ và chu toàn sứ mạng Ta giao phó”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh/ biết hăng say, nhiệt thành rao giảng Lời Chúa/ để Lời Chúa sẽ là động lực đức tin nơi các Kitô hữu.
  2. “Người gieo giống đi ra gieo giống…”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa/ cho các nhà truyền giáo can đảm hiến tế bản thân mình cho sứ vụ tông đồ/ để những hy sinh của các ngài sẽ màu mỡ hóa những thửa ruộng khô cằn, nhờ đó những hạt giống Lời Chúa được nảy sinh tốt đẹp.
  3. “Muôn loài thọ tạo ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu/ luôn kiên trì và can đảm sống niềm tin của mình/ như những thửa đất phì nhiêu luôn sẵn sàng đón nhận ơn Chúa.
  4. Lời Chúa luôn sống động và hữu hiệu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ biết để cho hạt giống Lời Chúa thấm nhiễm vào tâm hồn/ để chúng ta có được cung cách hành xử như Chúa dạy.

 

Chủ tế: Lạy Chúa, nhờ sức sống của Chúa Thánh Thần, Hội Thánh Chúa vẫn phát triển và lớn mạnh cho dù gặp nhiều trở ngại và thất bại. Xin cho chúng con biết tận dụng mọi ơn huệ Chúa ban/ để làm nảy sinh hoa trái trong chính môi trường chúng con sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.


CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN - NĂM A
 
Anh chị em thân mến,
Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy đến với Người, Người muốn cất nhẹ mọi gánh lo đang chất chồng, để tâm hồn chúng ta được thanh thản và bình an. Với niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:
 

1. Thiên Chúa khiêm nhường nên chỉ những ai khiêm nhường nhỏ bé mới gặp được Ngài. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn biết cố gắng hoàn thiện bản thân, mặc lấy tâm tình khiêm tốn, hiền hậu của Chúa Kitô, để xứng đáng với ơn gọi và bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 

2. Xã hội hôm nay còn biết bao người đang mang gánh nặng nề. Xin cho những người nghèo khó, bệnh tật, người yếu thế, cô đơn, những ai đang lao động vất vả kiếm từng chén cơm manh áo, và những người tội lỗi, tù đày... được Chúa ủi an, xoa dịu nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần, mang đến cho họ tương lai và hy vọng để có thể tiếp tục cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 

3. Thánh Phaolô khuyên nhủ: Anh em đừng sống theo xác thịt, nhưng hãy sống theo Thánh Thần. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con, biết loại bỏ con người cũ với những tính hư nết xấu, không ngừng nỗ lực học cách tha thứ, đón nhận anh em, kiềm chế cơn nóng giận cộc cằn, để đem lại sự bình yên cho gia đình và xứ đạo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 

4. Chúa phán: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho bồi dưỡng”. Chúng con dâng lên Chúa những lo lắng, căng thẳng, buồn phiền mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày, xin Chúa nâng đỡ, đồng hành và tiếp thêm sức mạnh, để giúp chúng con vượt qua được mọi áp lực với một tâm hồn thư thái bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
.___
Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là chỗ dựa an toàn và vững chắc nhất, chúng con thật sự hạnh phúc vì có Chúa. Xin cho chúng con luôn tin tưởng phó thác trọn vẹn cuộc sống mình, và biết quảng đại dìu dắt những người anh em bên cạnh  đang mệt nhọc bước đi trên đường đời đầy khó khăn thử thách. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN

Ông Bà Anh Chị Em thân mến.

Lời mời gọi của Chúa Nhật mừng hôm nay là: “HÃY KHIÊM TỐN TÌM HIỂU VÀ THỰC THI Ý CHÚA”. Trong tâm tình khiêm tốn và tín thác chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

 

Vào lúc ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha. Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho mọi người trong Hội Thánh, luôn khiêm tốn tìm hiểu ý Chúa và làm đẹp lòng Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

"Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho. Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho mọi thành phần trong Hội Thánh, luôn biết rằng chỉ trong và nhờ Chúa Giêsu, con người mới có thể hiểu biết và yêu mến Thiên Chúa cách phải đạo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

"Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho mọi thành phần trong Hội Thánh, biết tín thác và chạy đến cùng Chúa Giêsu là suối nguồn yêu thương. Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng." Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, luôn biết học theo Chúa Giêsu để được bình an. Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

 Lạy Thiên Chúa tình yêu là Cha chúng con, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima và Thánh Cả Giuse, cùng các thánh xin Chúa thương chúc lành cho mỗi chúng con luôn biết khiêm tốn và hiền lành, để bước theo Chúa Giêsu biết và thực hiện ý Chúa Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.TUẦN 13 THƯỜNG NIÊN A

Chủ tế:  Anh chị em thân mến, muốn dấn thân theo Chúa Giêsu, người Kitô hữu phải biết từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo Người. Với quyết tâm theo Chúa đến cùng, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1/ Hội Thánh dùng Lời Chúa giáo dục và nâng đỡ đức tin của người Kitô hữu.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tín hữu biết lắng nghe lời giáo huấn của Hội Thánh, để nhờ đó đức tin của các tín hữu ngày càng mạnh mẽ và vững vàng hơn.

2/ Ai đón tiếp anh em là đón tiếp Thầy và là đón tiếp Đấng đã sai Thầy. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu biết tiếp đón và giúp đỡ những người bất hạnh/ để họ cảm nhận được tình yêu và lòng thương xót của Chúa giữa cuộc đời chóng qua này.

3/ Nếu chúng ta cùng chết với Đức Kitô, chúng ta sẽ cùng sống lại với Người.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu sau khi lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy, đã chết đối với tội lỗi thì cũng được cùng sống lại với Người trong vinh quang Thiên Quốc.

4/ Chúa Giêsu đã nói: Ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm thấy được. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết can đảm làm chứng cho Chúa qua việc sẵn sàng từ bỏ chính mình/ để làm vinh danh Chúa trong cuộc sống thường ngày.
 

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trải qua con đường đau khổ mới bước vào vinh quang. Xin Chúa cho chúng con biết đón nhận những trở ngại trong cuộc sống hằng ngày như là phương tiện giúp chúng con đạt tới vinh quang cùng Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.
 

CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

Anh chị em thân mến,

Con đường theo Chúa Giêsu quả thật đầy khó khăn gian khổ. Người đòi hỏi chúng ta phải biết từ bỏ, phải sống quảng đại, và hy sinh đến mức quên cả chính mình. Ý thức bản thân mình là những kẻ yếu đuối tội lỗi, vậy chúng ta hãy tha thiết cầu xin với Người:

1. Cuộc hành trình theo Chúa có lúc thật êm xuôi nhưng cũng có lúc dậy sóng. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ có một tâm hồn thanh thản siêu thoát, không bị ràng buộc bởi danh lợi vật chất và những vướng bận tình cảm cá nhân, luôn sống đơn sơ, bình dị, đặt tình yêu Chúa Kitô lên trên hết mọi sự, để dễ dàng chuyên lo thực thi sứ mạng Chúa đã ủy thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Chúa nói: “Kẻ nào đón tiếp các con là đón tiếp chính Thầy”. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ ra đi truyền giáo tại các xứ đạo vùng sâu vùng xa, và những người đang âm thầm làm các công việc phục vụ cho Giáo Hội, luôn được mọi người tiếp đón, giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất, để con đường loan báo Tin Mừng được gặp nhiều thuận lợi và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa. 

3. Chúa Giêsu hứa ban thưởng gấp bội cho những ai tiếp đón kẻ bé mọn vì danh Ngài. Xin cho các Gia đình Công giáo - nhất là gia đình chúng con, luôn biết cư xử niềm nở, chân tình và thân thiện khi đón khách tới nhà, đặc biệt là những vị khách nghèo khó, tầm thường nhất trong xã hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa. 

4. Thánh Tâm Chúa Giêsu mời gọi chúng ta sống trong sạch, quảng đại, hy sinh cho nhau. Xin cho giới trẻ chúng con, luôn giữ mình tránh xa những cuộc vui chơi không lành mạnh và lối sống buông thả, biết san sẻ gánh nặng với những người thân trong gia đình, và mở cánh cửa tâm hồn để cư xử dễ chịu hơn trong từng lời ăn tiếng nói.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa. 

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin uốn lòng chúng con giống như Trái Tim Chúa: là biết yêu thương anh chị em xung quanh bằng tình yêu chân thành, cư xử bác ái trong từng lời nói việc làm, để mọi người có thể nhận ra chúng con là môn đệ Chúa - Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.
 

Lời nguyện chung - Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả

Chủ tế: Anh Chị em thân mến, Thánh Gioan là người có sứ mạng dọn đường cho Đấng cứu thế đến trần gian để cứu độ loài người. Trong niềm hân hoan mừng sinh nhật của vị Tiền hô, chúng ta cùng thiết tha dâng lời khẩn nguyện:
1.  Như thánh Gioan, Hội Thánh có sứ mạng giới thiệu cho nhân loại biết Đấng cứu thế. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa luôn soi sáng, hướng dẫn và đỡ nâng Hội Thánh trong sứ mạng cao cả này.
2.  Chính nhờ đời sống thánh thiện và khắc khổ mà lời rao giảng của Thánh Gioan có sức thu hút mãnh liệt đối với dân chúng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người có trách nhiệm rao giảng lời Chúa và ban các bí tích, biết noi gương Thánh Gioan, sống tinh thần nghèo khó của Tin Mừng.
3. “Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu, luôn làm tốt mọi việc trong đời sống hằng ngày để danh Chuá được vinh quang rạng rỡ hơn.
4. Thế giới hôm nay rất cần đến những con người dám xả thân mang sứ điệp của Chúa đến cho mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta trở nên những chứng nhân của Thiên Chúa tình yêu bằng chính đời sống bác ái yêu thương của mình.
Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Đấng toàn năng hằng hữu, chúng con cảm tạ Chuá đã ban cho chúng con một tấm gương sáng ngời là Thánh Gioan, người là chứng nhân trung thành và can đảm của Con Chuá. Xin Chuá cho chúng con biết noi gương người, sống trọn vẹn cuộc sống mà Chuá đã chọn cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.


 
 
Chủ tế :  Anh chị em thân mến, khi chịu đóng đinh trên thập giá, từ cạnh sườn bị đâm thủng, Đức Giêsu đã để cho máu cùng nước chảy ra hầu khơi nguồn các bí tích của Hội thánh. Chúng ta cùng cảm tạ Người và thiết tha dâng lời khẩn nguyện:
1.  Hôm nay là ngày cầu xin ơn thánh hóa các Linh mục.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha, các Giám Mục, các Linh mục luôn xác tín vào tình yêu Chúa, để quảng đại dấn thân phục vụ Dân thánh, và trở nên hình ảnh của Đức Kitô hiền lành và khiêm nhường giữa lòng thế giới hôm nay.
2.  Trên thế giới ngày nay, tình yêu vẫn chưa thật sự ngự trị giữa cộng đồng nhân loại.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho hết thảy mọi người đang sống trên trái đất này, biết yêu thương và tôn trọng lẫn nhau.
3.   Không có tình yêu nào cao quý hơn tình yêu của người đã hy sinh mạng sống vì bạn hữu mình.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang xả thân quên mình vì người khác, tìm được niềm vui và hạnh phúc trong bước đường dấn thân phục vụ.
4.     Nếu chúng ta yêu thương nhau thì Thiên Chúa ở lại trong chúng ta.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho mỗi người trong chúng ta có một trái tim nhạy cảm, luôn biết cảm thông và tha thứ cho nhau, để xây dựng một cộng đoàn của tình yêu, nơi Thiên Chúa ngự trị.
Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói : anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học cùng tôi vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Xin Chúa cho chúng con biết đến với Chúa mỗi ngày để học với Chúa và kín múc tình yêu, sức thiêng từ Chúa, để mỗi ngày chúng con nên giống Chúa hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 
LỜI NGUYỆN CHUNG HÁNH PHÊ-RÔ PHAOLO
 
Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa đã chọn hai thánh Phêrô và Phaolô làm nền tảng để xây dựng và phát triển Hội Thánh. Cùng với hai Thánh Tông đồ, chúng ta cảm tạ Chúa Giêsu đã thương chọn chúng ta gia nhập vào gia đình Hội Thánh Người, và tha thiết dâng lời khẩn nguyện:
1. “Con là đá, trên đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, được hồn an xác mạnh, và tràn đầy ơn khôn ngoan, để Ngài hướng dẫn Hội Thánh vượt qua sóng gió trần gian.
2. “Cha đã chiến đấu trong cuộc chiến chính nghĩa, đã chạy đến cùng đường, và đã giữ vững đức tin”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Đức Giám mục, Linh mục, khi thi hành tác vụ làm chứng cho Lời Chúa và phục vụ muôn người, được bền vững trong đức tin, vững vàng trong đức cậy, và nồng nàn trong đức mến.
3.  “Thầy là Đấng Kitô Con Thiên Chúa hằng sống”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả những ai đang xả thân phục vụ Giáo Hội, luôn vâng phục và cộng tác tích cực với Chủ Chăn, để dân Chúa ngày càng thăng tiến như lòng Chúa ước mong.
4.  “Phần các con, các con bảo Thầy là ai?”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta, nhờ ánh sáng đức tin tông truyền, xác tín vào Chúa Kitô là Đấng Cứu độ duy nhất của từng người và mọi người.
Chủ tế:   Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã xây dựng Hội Thánh trên nền tảng các Tông đồ. Xin cho chúng con biết yêu mến và hiệp thông với Hội Thánh hôm nay, hầu được đón nhận vào Hội Thánh khải hoàn mai sau. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.


 
LỜI NGUYỆN CHUNG TUẦN 12 THƯỜNG NIÊN
 
Chủ tếAnh chị em thân mến, Chúa Giêsu xuống thế  làm người, chịu khổ nạn, chịu chết để cứu chuộc chúng ta. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban ơn cho chúng ta biết vác thập giá mình mỗi ngày mà theo chân Chúa.
1. “Phần các con, các con bảo Thầy là ai?”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô được đầy ân sủng Chúa, luôn can đảm tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô bằng chính cuộc sống gương mẫu của mình, để nhờ người, Đức tin của mọi tín hữu luôn bền vững, sắt son.
2.  “Con người sẽ chịu nhiều đau khổ, bị giết và ngày thứ ba sẽ sống lại”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người Kitô hữu luôn biết đặt trọn niềm tin tưởng vào Chúa, đi theo con đường Chúa đã đi xưa, để qua khổ nạn mọi người bước vào vinh quang phục sinh với Ngài.
3.  “Những đám dân chúng bảo Thầy là ai.”Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người lương dân được ơn nhận biết Đức Giêsu là Chúa Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống, hầu mọi người được sống trong tình yêu thương, hạnh phúc và nhất là được hưởng ơn cứu độ Chúa thương ban.
4.  “Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác Thập giá mình hằng ngày mà theo Ta”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả mỗi người trong chúng ta luôn biết kiên trì, mạnh mẽ, quên mình, vui tươi chập nhận vác thập giá mỗi ngày theo Chúa, để cùng đáng được hưởng hạnh phúc bên Chúa mãi muôn đời.
Chủ tế: Lạy Chúa, xin nhận lời chúng con cầu xin, và ban ơn trợ giúp/ để chúng con luôn biết tin tưởng mãnh liệt vào sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa, và hiên ngang sống trọn vẹn niềm tin đã lãnh nhận. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu – Kitô, Chúa chúng con. Amen.
 

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế:  Anh chị em thân mến, muốn dấn thân theo Chúa Giêsu, người Kitô hữu phải biết từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo Người. Với quyết tâm theo Chúa đến cùng, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Hội Thánh dùng Lời Chúa giáo dục và nâng đỡ đức tin của người Kitô hữu.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tín hữu biết lắng nghe lời giáo huấn của Hội Thánh, để nhờ đó đức tin của các tín hữu ngày càng mạnh mẽ và vững vàng hơn.
  2. Ai đón tiếp anh em là đón tiếp Thầy và là đón tiếp Đấng đã sai Thầy. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu biết tiếp đón và giúp đỡ những người bất hạnh/ để họ cảm nhận được tình yêu và lòng thương xót của Chúa giữa cuộc đời chóng qua này.
  3. Nếu chúng ta cùng chết với Đức Kitô, chúng ta sẽ cùng sống lại với Người.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu sau khi lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy, đã chết đối với tội lỗi thì cũng được cùng sống lại với Người trong vinh quang Thiên Quốc.
  4. Chúa Giêsu đã nói: Ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm thấy đượcChúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết can đảm làm chứng cho Chúa qua việc sẵn sàng từ bỏ chính mình/ để làm vinh danh Chúa trong cuộc sống thường ngày.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trải qua con đường đau khổ mới bước vào vinh quang. Xin Chúa cho chúng con biết đón nhận những trở ngại trong cuộc sống hằng ngày như là phương tiện giúp chúng con đạt tới vinh quang cùng Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn