1
23:06 ICT Thứ hai, 22/01/2018
1Chính anh em  là  Muối cho đời,  là Ánh sáng cho trần gian. (Mt 5, 13-14)

MENU

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 6829

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98373

Tổng cộngTổng cộng : 11117142

Nhạc Giáng sinh

Giáo lý cho người trẻ

Thông tin Online

Hãy kết bạn với


Trang nhất » Tin tức » LƯƠNG THỰC HÀNG NGÀY

5 Phút suy gẫm Lời Chúa 1/ 2018

5 Phút suy gẫm Lời Chúa 1/ 2018

Một người mẹ bỏ hai bé sơ sinh vào một tủ lạnh, trước đó đã thiêu xác một đứa con khác trong lò sưởi. Khi được hỏi nguyên nhân, câu trả lời của bà làm nhiều người kinh ngạc: bà đã có hai con, bà không muốn có thêm người con nào nữa. Xã hội tiêu thụ đã đẻ ra những sản phẩm kinh khủng như bà mẹ trên đây. Xã hội ấy cũng đang âm thầm sản sinh những con người mất “chất người” khác, nói theo nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, “Quỷ ở với người” chứ không phải người sống với người nữa. Trong ngày đầu năm mới, Giáo Hội mời gọi tín hữu nhìn lên mẫu gương của Đức Ma-ri-a, Mẹ Thiên Chúa và Mẹ nhân loại. Mẹ đã nâng niu trẻ Giê-su và trân trọng từng kỷ niệm của Ngài, Mẹ cũng ghi nhớ mọi kỷ niệm của những người con khác với Mẹ, kể cả những gì nhỏ bé nhất, vì Mẹ yêu mọi con cái của mình.

Lời Chúa tháng 11/ 2017

Lời Chúa tháng 11/ 2017

Khi ấy, nhân lúc Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy hai anh em là Simon, cũng gọi là Phêrô, và Anrê, em ông, cả hai đang thả lưới dưới biển, vì hai ông là ngư phủ. Người bảo hai ông rằng: "Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những ngư phủ lưới người ta". Lập tức hai ông bỏ lưới đó mà theo Người. Đi xa hơn một đỗi, Người lại thấy hai anh em khác là Giacôbê con ông Giêbêđê, và Gioan em ông đang vá lưới trong thuyền với cha là Giêbêđê. Người cũng gọi hai ông. Lập tức hai ông bỏ lưới và cha mình mà đi theo Người.

Suy niệm ngắn hàng ngày trong năm 2017

Suy niệm ngắn hàng ngày trong năm 2017

Lạy Chúa Giê-su, Chúa Chúa là nguồn sống và là chủ của sự sống. Con xác tín rằng hễ khi nào được tiếp xúc, gần gũi Chúa là con nhận được sự sống thần linh của Chúa. Xin giúp con siêng năng đến với Chúa, “đụng chạm” đến Mình Thánh Chúa và Lời hằng sống của Chúa. Amen.

Các giờ kinh Phụng vụ Mùa Vọng

Các giờ kinh Phụng vụ Mùa Vọng

Kinh Phụng vụ là lời cầu nguyện chung của tất cả Giáo hội ; nó không phải được dành riêng cho các tu sĩ và những người sống đời thánh hiến[3]. Đối với các hành động phụng vụ khác như Thánh Thể mà nó không thay thế, nhưng nó là một sự bổ túc. Các Giờ Kinh Phụng vụ thánh hiến tất cả chu kỳ của ngày và đêm ; nó giúp tập trung tất cả những hành động hằng ngày bởi lời cầu nguyện không ngừng và cho phép trả lời những giáo huấn của Đức Kitô, Đấng nối kết với chúng ta trong lời cầu nguyện ngày và đêm.

Mỗi ngày hãy dành 5 phút lời Chúa Tháng 12,.....2016

Mỗi ngày hãy dành 5 phút lời Chúa Tháng 12,.....2016

Lời này có quyền năng làm bật dậy con người của ông khỏi chiếc ghế bẩn thỉu, đứng thẳng như con người được phục sinh và bước theo Chúa. Lời này đi thẳng vào trái tim của Mát-thêu và tâm hôn ông được chữa lành, cuộc đời của ông thay đổi từ đây.

Quê hương tôi

Quê hương tôi

GXTNO - Một nén hương trầm xin cắm lên nấm mộ Hai nén hương lòng con nhớ tới tổ tiên Chuỗi Rosa chúng con hái nhiều lần Lễ Misa qua cha dâng lên Chúa Cầu nguyện cho ông bà và tiên tổ Đấng sinh thành dưỡng dục bảo ban

Truyền thông trong Năm Đức Tin

Truyền thông trong Năm Đức Tin

Trước hết là biết nhiều thông tin nhưng giảm chiều sâu. Mạng internet vẫn được gọi là xa lộ thông tin vì cung cấp rất nhiều thông tin về mọi lãnh vực, nhưng không hẳn đã đem lại sự minh triết và sâu sắc vì người ta chỉ “lướt” net mà không đi sâu vào suy tư, nghiên cứu.

Đức Thánh Cha chủ sự Kinh Mân Côi

Đức Thánh Cha chủ sự Kinh Mân Côi tại Đền Thờ Đức Bà Cả

ROMA. Lúc 6 giờ chiều hôm qua, 4-5, ĐTC Phanxicô đã chủ sự buổi đọc kinh Mân Côi trọng thể tại Đền thờ Đức Bà Cả.

Ngày Quốc tế Lao động

Ngày Quốc tế Lao động

Ngày Lao Động là ngày nghỉ của Hoa Kỳ đã được tổ chức vào Thứ Hai đầu tiên trong tháng Chín, đề cao việc đóng góp của các công nhân về kinh tế và xã hội. Ngày Lao Động bắt nguồn từ phong trào nghiệp đoàn lao động, đặc biệt là phong trào làm 8 giờ/ngày – ủng hộ 8 giờ để làm việc, 8 giờ để giải trí, và 8 giờ để nghỉ ngơi.

Linh mục Phao-lô Nguyễn Đức Vĩnh trả lời phỏng vấn

Cuộc phỏng vấn cha Phao-lô Nguyễn Đức Vĩnh, quản xứ Trung Nghĩa trước thềm Năm mới

GXTNO-Nhân dịp cuối năm Nhâm Thìn, BBT gxtrungnghia.net chúng tôi đã trực tiếp có cuộc phỏng vấn cha Phao-lô Nguyễn Đức Vĩnh, quản xứ Trung Nghĩa, Giáo phận Vinh.

Album Xuân Tình Yêu

Album Xuân Tình Yêu

GXTNO-Chúc bạn: 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý...

Cánh đào xuân mới nở

Album về Xuân Quý Tỵ, Ban biên tập chúng tôi mừng tuổi quý vị Album Thánh Ca Xuân

GXTNO-Nhân dịp mừng Xuân Quý Tỵ, Ban biên tập chúng tôi xin được gửi tới quý vị một số bài hát về mùa xuân mà chúng tôi sưu tập được

Video thuyết trình trại Giáng sinh 2012

Video thuyết trình trại Giáng sinh 2012

GXTNO-Hàng năm đến dịp lễ Giáng sinh giáo xứ Trung Nghĩa đều tổ chức nhiều hoạt động mừng ngày Đại lễ. Giải bóng đa mini, bóng chuyền hiền mẫu, bóng chuyền gia trưởng, cầu lông giới trẻ…Một trong những hoạt động được chú ý nhiều nhất đó là phần thi cắm trại. Phần thi cắm trại mừng Chúa Giáng sinh năm 2012 này có sự tham dự của giới trẻ 4 giáo họ trong giáo xứ: Trị Sở, Trung Nghĩa, Trung Cự, Kim Đôi và "Ba chị em" ( Hội Tê-rê-xa, Nhóm chia sẻ Lời Chúa và Thiếu nhi Thánh Thể). Ngoài việc trang trí cổng trại, không gian xung quanh trại, hang đá Be-lem nơi Chúa giáng trần một cách trang hoàng đẹp đẽ. Các đội còn phải nêu lên được ý nghĩa cách trang trí trại của đội mình qua phần thuyết trình. Sau đây là phần thuyết trình của các đội, mời quý vị đón xem:

Chúa Hài Đồng

Những bài hát giáng sinh hay nhất - Bài hát Noel Merry Christmas

GXTNO-Chúng tôi sưu tập những bài hát Giáng sinh hay nhất - Bài hát Noel Merry Christmas để hầu quý vị trọng dịp đại lễ này

VIDEO văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh 2011

VIDEO văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh 2011

GXTNO - Mời các bạn xem Video đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh 2011 tại công viên Mẹ La Vang Trung Nghĩa.

TGP Hà Nội: Chúc mừng Giáng sinh ĐGM Ngô Quang Kiệt

TGP Hà Nội: Chúc mừng Giáng sinh ĐGM Ngô Quang Kiệt

WTGPHN - Trong niềm vui đón mừng lễ Giáng Sinh, người ta thường nhớ đến nhau và gửi cho nhau những tấm thiệp mừng giáng sinh với những lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Hòa với niềm vui chung này, mọi thành phần Dân Chúa trong Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội ngoài việc gửi thiệp mừng còn tới thăm và mừng lễ các Đấng Bậc, nhất là không thể không đến Châu Sơn mừng lễ Đức cha Giuse

Giới trẻ các giáo họ của xứ Trung Nghĩa thuyết trình trại Giáng sinh 2011

Giới trẻ các giáo họ của xứ Trung Nghĩa thuyết trình trại Giáng sinh 2011

Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2011, Ban giám khảo (BGK) cuộc thi cắm trại mừng Chúa Giáng sinh 2011, gồm Cha quản xứ Paul, các ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ và bốn giáo họ, đã tiến hành chấm phần thuyết trình ý nghĩa Trại mừng Chúa Giáng sinh của các đội. Để phần chấm thi được trung thực, khách quan, BGK đã cho đại diện các đội bốc thăm, thứ tự phần thuyết trình các đội như sau: Kim Đôi - Trung Nghĩa - Trung Cự - Xuân Hải.

Đêm diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh

Đêm diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh

Tiếp nối các hoạt động chào mừng đại lễ Giáng sinh năm 2011, vào lúc 19h30' ngày 24/12/2011, chương trình Diễn nguyện "Tiếng Chuông Hồng Ân" mừng Chúa Giáng Sinh đã được tổ chức tại công viên Mẹ La Vang. Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ, đoàn nghệ thuật ca - múa - kịch tên tuổi trong và ngoài giáo xứ.

Video phỏng vấn Cha quản xứ và Đại diện giới trẻ các giáo họ

Video phỏng vấn Cha quản xứ và Đại diện giới trẻ các giáo họ

GXTNO - Nhân dịp Giáng sinh 2011, Ban quản trị xin gửi tới quý vị video clip Lời chia sẻ chân thành của Cha quản xứ paul Nguyễn Đức Vĩnh và phóng sự ngắn về công tác chuẩn bị cho đại lễ Giáng sinh năm nay của những người đang tham gia trang trí tại công viên Mẹ La Vang.

Kết thúc giải Cầu Lông mở rộng

Kết thúc giải Cầu Lông mở rộng

Nằm trong khuôn khổ các giải đấu đóm mừng Chúa Giáng sinh năm này. Giải cầu lông dành cho gio giới trẻ toàn giáo xứ, đã diễn ra vào các ngày 21 đén 23 tháng 11 năm 2011. Tham gia mùa giải này gồm có 12 vận động viên đến từ 4 đội: Kim Đôi, Trung Cự, Xuân Hải và Trị Sở. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng với tình thân yêu mến thể thao cac vận động viên đã cố gắng chơi hết mình để không phụ lòng khán giả. Kết thúc mùa giải đội Trung Cự đã giành được thứ hạng cao nhất, tiếp đên là Kim Đôi, Trị Sở và cuối cùng là xuân hải.


Các tin khác

 

.

1

LM PAUL NGUYỄN ĐỨC VĨNH

Vị Thánh trong ngày

Sách các phép

Thành viên

Kích chuột để

1

Suy niệm Lời Chúa 5P

Nhóm Mân Côi

1
 

Mười điều răn

Giờ kinh phụng vụ

Lịch Phụng Vụ