1
14:19 ICT Chủ nhật, 25/02/2018
1Chính anh em  là  Muối cho đời,  là Ánh sáng cho trần gian. (Mt 5, 13-14)

MENU

Giáo lý cho người trẻ

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 116726

Tổng cộngTổng cộng : 11283284

Nhạc Giáng sinh

Thông tin Online

Hãy kết bạn với


Trang nhất » Tin tức » GIÁO HỘI VIỆT NAM

Thông báo về việc cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục

Thứ tư - 01/10/2014 10:58-Đã xem: 571
Chỉ còn 4 tuần nữa, sẽ diễn ra Đại hội chung ngoại thường lần thứ ba của Thượng Hội đồng Giám mục về gia đình với chủ đề “Các thách đố mục vụ về gia đình trong bối cảnh của công cuộc loan báo Tin Mừng”.
Thông báo về việc cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục

Thông báo về việc cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục

Kính gởi : Quí Cha, Quí Tu Sĩ Nam Nữ và toàn thể anh chị em giáo dân.

Chỉ còn 4 tuần nữa, sẽ diễn ra Đại hội chung ngoại thường lần thứ ba của Thượng Hội đồng Giám mục về gia đình với chủ đề “Các thách đố mục vụ về gia đình trong bối cảnh của công cuộc loan báo Tin Mừng”. Trong bầu khí của năm Phúc-Âm-hóa đời sống gia đìnhvà đáp lại lời mời gọi của Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, Giáo Hội Việt Nam chúng ta cùng hiệp thông với toàn thể Giáo Hội cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục một cách cụ thể như sau:

1. Dành đặc biệt ngày Chủ nhật 28-9-2014, một tuần trước ngày khai mạc, để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng, với thánh lễ và với những buổi cầu nguyện (tuỳ theo tổ chức của mỗi giáo phận và giáo xứ).

2. Trong ngày Chủ nhật 28-9 này và trong suốt thời gian họp Thượng Hội đồng Giám mục, từ ngày 5 đến 19-10-2014, mọi người chúng ta cùng đọc và hiệp ý với Đức Thánh Cha Phanxicô trong lời kinh mà chính Ngài đã soạn để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục:

Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse,
nơi các Đấng chúng con được chiêm ngắm
nét rạng ngời của tình yêu đích thực,
chúng con tin tưởng dâng lời nguyện xin:

Lạy Thánh Gia Nazareth,
xin làm cho các gia đình của chúng con
trở thành nơi hiệp thông và nhà Tạm của cầu nguyện,
thành trường học đích thực của Phúc Âm
và Giáo hội tại gia bé nhỏ.

Lạy Thánh Gia Nazareth,
xin cho trong các gia đình
đừng bao giờ xảy ra bạo lực, khép kín và chia rẽ nữa:
xin cho tất cả những ai đã bị tổn thương hoặc bị ảnh hưởng vì gương xấu
sớm tìm được niềm an ủi và được chữa lành.

Lạy Thánh Gia Nazareth,
xin cho Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới
làm thức tỉnh nơi mọi người
ý thức bản chất thánh thiêng và bất khả xâm phạm của gia đình,
cũng như vẻ đẹp của gia đình trong kế hoạch của Thiên Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse
xin nghe lời chúng con,
xin nhậm lời chúng con cầu xin. Amen.

3. Cuối cùng, lời cầu nguyện đẹp lòng Chúa nhất là, trong những ngày này, chúng ta cùng cố gắng sống yêu thương trong gia đình như Lời Chúa đã dạy, cụ thể với điều mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng gợi ý, như lời nói “cám ơn”, “xin lỗi”, “con giúp ba/mẹ làm điều này nhé!”....

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gia thất, xin Chúa chúc lành cho tất cả các gia đình chúng ta.

+ Phaolô BÙI VĂN ĐỌC
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam--------------------------------------

THÔNG BÁO

Chương trình cầu nguyện
“Tiếp tục thực hiện sứ điệp Fatima cho hòa bình và công lý”
của Giáo Phận Vinh

 

Kính gửi: Quý cha Quản hạt, Quý cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý Chủng sinh, Quý Hội đồng mục vụ và toàn thể Dân Chúa Giáo Phận Vinh

Kính thưa quý Cha và cộng đoàn dân Chúa,

Đứng trước những bất ổn và hiểm nguy đang đe dọa hòa bình trên thế giới và đặc biệt trên đất nước chúng ta, ngày 13/9/2014, Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ban hành văn thư kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa tiếp tục thực hiện sứ điệp Fatima cầu nguyện cho hòa bình và công lý với ba ý chỉ sau:

- Cầu cho các nhà lãnh đạo đất nước chúng ta biết “sớm thực hiện con đường lấy đạo lý truyền thống dân tộc vì dân vì nước, chứ không kiên định trong một ý thức hệ mà thực tế cho thấy không mang lại lợi ích nhiều cho dân nước mà còn đưa đất nước vào tình trạng lâm nguy”.

- Cầu cho nhà cầm quyền Trung Quốc biết tôn trọng công lý và hòa bình, sớm từ bỏ tư tưởng Đại Hán, dừng ngay âm mưu xâm lược, biết tôn trọng Công pháp quốc tế và sớm trở về với truyền thống “nhân, nghĩa, lễ, trí, tín”.

- Cầu cho thế giới được hòa bình, nhất là tại những nơi đang xảy ra chiến tranh. Xin cho mỗi người biết dừng ngay mọi hành vi bạo lực, cho các bên biết đàm phán, thỏa thuận với nhau trong Tình yêu và Chân lý.

Thực hiện lời mời gọi của UBCL&HB HĐGMVN, Ban Công Lý & Hòa Bình Giáo Phận Vinh tổ chức chương trình cầu nguyện luân phiên trong toàn Giáo Phận với nội dung như sau:

  1. Thực hành bằng các việc làm cụ thể: Tham dự thánh lễ, xưng tội, rước lễ, chầu Thánh Thể, lần hạt Mân Côi, sám hối cộng đồng, chia sẻ Lời Chúa, tự nguyện thực hành hy sinh như ăn chay, giúp đỡ người nghèo, người già, người cô đơn hoặc các việc bác ái khác tùy theo hoàn cảnh của mỗi người và sự sắp xếp của mỗi cộng đoàn.
  2. Toàn Giáo phận sẽ khai mạc Chương trình cầu nguyện một cách long trọng tại Giáo hạt Thuận Nghĩa vào lúc 7g30’ ngày 01/10/2014 do Ban Công Lý & Hòa Bình Giáo phận tổ chức.
  3. Chương trình cầu nguyện sẽ được kéo dài trong năm bằng cách thực hiện luân phiên theo các giáo hạt và các cộng đoàn trên toàn Giáo phận, từ ngày 01 đến ngày 31 hàng tháng (Phiên thứ cụ thể xin xem "Phụ Lục 1" ).
  4. Nếu thuận tiện, các giáo hạt tổ chức khai mạc một cách long trọng vào phiên đầu tiên của hạt mình. Phiên thứ của những tháng tiếp theo, các giáo xứ và giáo họ trong toàn giáo hạt cùng cầu nguyện với ý thức sâu xa và sốt sắng.
  5. Nội dung và hình thức của buổi cầu nguyện tùy theo sáng kiến của mỗi cộng đoàn, có thể tham khảo, sử dụng chương trình mẫu của Ban Phụng vụ đã soạn thảo (xem "Phục Lục 2").
  6. Các cha xứ công bố Thông báo này và Văn thư của UBCL&HB HĐGMVN (xem "Phụ Lục 3") một cách rộng rãi cho cộng đoàn.

Kính thưa Quý cha và Cộng đoàn Dân Chúa,

Là con cái Chúa, chúng ta luôn xác tín, với con người thì không thể nhưng với Thiên Chúa mọi sự đều có thể và sức mạnh của lời cầu nguyện là sức mạnh vô biên. Trong niềm xác tín đó, Giáo Phận Vinh chúng ta sẽ thực hiện chương trình cầu nguyện, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima, xin Chúa ban hòa bình cho quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta và cho toàn thể thế giới.

Xin mọi người cùng đồng tâm nhất trí kiên trì cầu nguyện.

Nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng ban ân sủng, bình an trên toàn thế giới và trên đất nước của chúng ta.BAN CÔNG LÝ & HÒA BÌNH 

GIÁO PHẬN VINH

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn