1
22:53 ICT Thứ hai, 19/02/2018
1Chính anh em  là  Muối cho đời,  là Ánh sáng cho trần gian. (Mt 5, 13-14)

MENU

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 3697

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85582

Tổng cộngTổng cộng : 11252140

Nhạc Giáng sinh

Giáo lý cho người trẻ

Thông tin Online

Hãy kết bạn với


Trang nhất » Tin tức » TIN TỨC TỔNG HỢP » GIÁO HỌ KIM ĐÔI

Hình tư liệu đêm Giáng sinh

Thông báo chương trình Đại lễ Giáng sinh 2014 tại giáo xứ Trung Nghĩa

GXTNO-Đại lễ Giáng sinh 2014 sắp đến, nay Linh mục quản xứ và Hội đồng mục vụ giáo xứ xin được đăng tải thông báo này để cộng đoàn và con cái của giáo xứ đang ở xa quê được biết để thu xếp về tham dự.

Thánh lễ Tạ ơn Tân vĩnh khấn của thầy Lô-ren-sô Trần Trọng Ngân và lễ tuyển mộ ơn gọi dòng Claret

Thánh lễ Tạ ơn Tân vĩnh khấn của thầy Lô-ren-sô Trần Trọng Ngân và lễ tuyển mộ ơn gọi dòng Claret

GXTNO-Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn mọi người, thầy Tân vĩnh khấn Lô-ren-sô Trần Trọng Ngân dòng Thiên An-Huế vinh quy bái tổ và dâng lễ Tạ ơn với hồng ân khấn dòng trọn đời. Và lễ chiêu mộ ơn gọi dong Claret tại Trung Nghĩa

Giáo xứ Trung Nghĩa Niềm vui đại lễ Phục sinh: Đức tin - Hy vọng - Sức sống.

Giáo xứ Trung Nghĩa Niềm vui đại lễ Phục sinh: Đức tin - Hy vọng - Sức sống.

GXTNO-Trước ngôi mộ trống, bà Ma-ri-a Ma-đa-lê-na tưởng người ta lấy mất xác Thầy. Còn người môn đệ được Chúa yêu đến, thấy và ông tin Thầy đã phục sinh. Hai lối nhìn cũng chính là hai thái độ đức tin của mỗi Ki-tô hữu. Nhưng dù như thế nào, không ai có thể phủ nhận sự kiện Phục sinh, vì sự hiện diện sống động của Đức Giê-su suốt dòng lịch sử Giáo hội.

Thánh lễ Bế mạc Năm Đức Tin tại giáo xứ Trung Nghĩa, ngày 24/ 11/ 2013

Thánh lễ Bế mạc Năm Đức Tin tại giáo xứ Trung Nghĩa, ngày 24/ 11/ 2013

GXTNO-Trong Năm Đức Tin, dưới sự chủ đạo của cha quản xứ, giáo xứ Trung Nghĩa đã đào sâu học hỏi về đề tài Đức tin rất cụ thể vào các ngày Chúa nhật. Đặc biệt tại trường giáo lý các họ trong xứ đã có những giờ học bổ ích cho học sinh về lĩnh vực đức tin.

Xin Chúa ngự vào lòng con

Giáo xứ Trung Nghĩa mừng lễ các Thánh Nam Nữ và lễ cầu hồn 2013

GXTNO-Giáo hội lữ hành trên trần gian có trách nhiệm cầu nguyện cho những anh chị em thuộc Giáo hội đau khổ là các tín hữu trong luyện ngục. Nhưng cũng không quên niềm vui trọng đại vì Chúa đã chọn đông đảo anh chị em thuộc thành phần Giáo hội chiến đấu và đau khổ nhập Giáo hội thắng là các thánh Nam Nữ trên trời mà chúng ta mừng kính hôm nay.

Giáo họ Kim Đôi mừng lễ Mẹ Mân Côi Quan thầy 7/ 10/ 2013

Giáo họ Kim Đôi mừng lễ Mẹ Mân Côi Quan thầy 7/ 10/ 2013

GXTNO-Ngày 7/ 10/ 2013, đúng 8h00 thánh lễ Mẹ Mân Côi Quan Thầy giáo họ được diễn ra trang trọng và khá sốt sắng. Về dâng thánh lễ có 15 quý cha trong và ngoài giáo hạt. Đây cũng là lần đầu tiên Tân HĐMV giáo họ chịu trách nhiệm tổ chức

Đại hội bầu ban thường vụ HĐMV giáo họ Kim Đôi - Trung Nghĩa nhiệm kỳ 2013 - 2016

Đại hội bầu ban thường vụ HĐMV giáo họ Kim Đôi - Trung Nghĩa nhiệm kỳ 2013 - 2016

GXTNO-Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp đó của cha anh đi trước, nhất là trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria Mân Côi rất thánh, vì những ơn lành được ban xuống trên đoàn con cái mình. Vào ngày 13/ 9/ 2013, tại Thánh đường giáo họ, Hội đồng mục vụ (HĐMV) và toàn thể bà con giáo dân giáo họ Kim Đôi đã long trọng tổ chức Đại Hội giáo dân nhằm tổng kết nhiệm kì 2010-2013 và xây dựng phương hướng hoạt động giáo họ nhiệm kì 2013-2016, trong đó quan trọng nhất là bầu HĐMV nhiệm kì mới.

Đại hội giới trẻ giáo xứ Trung Nghĩa lần thứ I: Cho niềm tin tươi sáng

Đại hội giới trẻ giáo xứ Trung Nghĩa lần thứ I: Cho niềm tin tươi sáng

GXTNO-Có thể nói đại hội đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng các bạn trẻ cũng như cộng đoàn giáo dân trong xứ. Các bạn đã mang tới đại hội một sức sống tươi trẻ và đầy nhiệt huyết. Người trẻ hôm nay không chỉ là tương lai của Giáo hội mà chính họ cũng là hiện tại của một Giáo hội đầy sức sống, một Giáo hội được xây dựng trên nền tảng Chúa Ki tô và liên kết con cái mình trong tình yêu của Người. Chính hồng ân đức tin giúp các bạn trẻ hiểu rằng đời sống của mỗi người là vô giá, mỗi người là hoa trái của tình yêu. Giáo hội là tình yêu và mỗi bạn trẻ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi tình yêu đó.

Hình ảnh trong Đại hội bầu ban xứ

Bản tin những sự kiện nỗi bật trong tháng 7 tại giáo xứ Trung Nghĩa

GXTO-Với một tháng 7 có rất nhiều sự kiện trong Giáo Hội, giáo phận và cả trong giáo xứ. Chúng tôi xin lược trích lại những biến cố đã xảy ra, hầu con cái trong giáo xứ và xa quê có cái nhìn chính xác

Linh mục quản xứ thông qua nhân sự tại Đại hội

Đại hội bầu ban thường vụ HĐMV Giáo xứ Trung Nghĩa nhiệm kỳ 2013 - 2016

GXTNO-Hội đồng Mục vụ Giáo xứ là “cơ chế gồm những giáo dân thuộc giáo xứ được mời gọi và tuyển chọn để hợp lực cộng tác với linh mục chánh xứ trong việc quản trị giáo xứ, tổ chức và điều hành các sinh hoạt mục vụ, xây đắp tình liên đới và sự hiệp thông, giải quyết những vấn đề, giải tỏa những bất đồng, nhằm góp phần xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn tư tế phụng thờ Thiên Chúa, sống làm chứng và loan truyền Tin Mừng, yêu thương và phục vụ cho sự sống và phẩm giá con người trong bối cảnh văn hóa xã hội ngày nay”

Thánh lễ trao Mình Thánh Chúa cho gần 200 em xưng tội lần đầu tại giáo xứ Trung Nghĩa

Thánh lễ trao Mình Thánh Chúa cho gần 200 em xưng tội lần đầu tại giáo xứ Trung Nghĩa

GXTNO-Theo chương trình dạy và học giáo lý cho em xung tội lần đầu năm nay tại giáo xứ, đã được ban giáo lý lên lịch học trải đều quanh năm tại các giáo họ. Khi hè về theo sự chỉ đạo của cha quản xứ, các em tập trung về xứ để học chung với nhau từ đầu tháng 6. Mãi đến đầu tháng 7 ban giáo lý đã kiểm tra thanh lọc với khoảng 250 em nhưng chỉ có 181 em đạt điều kiện để lĩnh nhận hồng ân trong năm này.

RƯỚC THUYỀN TẠI BIỂN CỬA SÓT

Chương trình lễ kỷ niệm 385 năm cha Đắc Lộ truyền giáo tại Cửa Sót, Kim Đôi - Trung Nghĩa

GXTNO - Giáo xứ Trung Nghĩa, giáo họ Kim Đôi hân hoan kính báo : Ngày 25 tháng 6 năm 2013 chương trình đại lễ Kỷ niệm 385 năm sự kiện Cha Đắc-lộ đặt chân đến biển Cửa Sót - Thạch Kim - Kim Đôi - Trung Nghĩa

Chầu Thánh Thể từ 22h - 23h ngày 2/ 6/ 2013

Gx Trung Nghĩa Chầu Thánh Thể Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Mừng lễ Bổn mạng HĐMVX, các họ và thánh lễ cầu cho các kỳ thi

GXTNO-Như thường lệ, hàng năm cứ vào ngày 26/ 5 giáo xứ Trung Nghĩa mừng lễ thánh Mat-thêu Nguyễn Văn Đắc (Phượng). Một tấm gương tử đạo tuyệt vời dưới thời Minh Mạng bắt đạo.

Giáo xứ Trung Nghĩa: Niềm vui đại hỉ trong ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Giáo xứ Trung Nghĩa: Niềm vui đại hỉ trong ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

GXTNO-Trong mấy ngày nay tại miền Bắc chịu lấy cái nắng như thiêu như đốt. Nhiệt độ ngoài trời những nơi vùng núi lên tới 43 độ C. Vùng đồng bằng trung du và vùng biển cũng trên 40 độ C. Dãi đất Nghê-Tĩnh-Bình chịu ảnh hưởng cả gió lào nữa nên cái nống lại rát thêm làm cho con người và gia súc bị ảnh hưởng rất nhiều.

Giáo xứ Trung Nghĩa bế mạc làm phúc mùa chay năm 2013

Giáo xứ Trung Nghĩa bế mạc làm phúc mùa chay năm 2013

GXTNO-Mùa chay thánh là dịp thuận tiện nhất để con người biết nhìn vào Đấng Cứu Thế mà học nơi tâm gương vĩ đại của Người mà củng cố đời sống đức tin của mỗi tín hữu. Mùa chay năm đức tin này cha Phao-lô Nguyễn Đức Vĩnh quản xứ Trung Nghĩa đã có chương trình làm phúc cho các giáo họ trong toàn giáo xứ và đã kết thúc rất tốt đẹp trong nguồn ân của Thiên Chúa.

Khánh thành nhà thờ giáo họ Kim Đôi

Khánh thành nhà thờ giáo họ Kim Đôi - Giáo xứ Trung Nghĩa

GXTNO-Đang những ngày đầu của Xuân Quý Tỵ, Giáo xứ Trung Nghĩa lại hân hoan hướng về Đại lễ cắt băng khánh thành và cung hiến nhà thờ giáo họ Kim Đôi.

Ký sự ảnh ngày thứ nhất khánh thành nhờ thờ giáo họ Kim Đôi

Ký sự ảnh ngày thứ nhất khánh thành nhờ thờ giáo họ Kim Đôi

GXTNO- Trong những ngày đầu xuân Quý Tỵ, trong không khí từng bừng chuẩn bị cho ngày lễ khánh thành và cung hiến Thánh Đường Đức Mẹ Mân Côi - Giáo họ Kim Đôi, giáo xứ Trung Nghĩa. Nhiều hoạt động bề trong cũng như bề ngoài đã được tổ chức. Tối ngày 18/2/2013, cuộc rước tượng Mẹ Quan Thầy vòng quanh giáo họ Kim Đôi, quảng đường dài gần 4km. Với sự tham dự của gần 5000 người trên toàn xứ, đường rước nối đuôi nhau dài gần 1km. Trước ngày Đại lễ, vào lúc 8h00 ngày 19/2/2013, cộng đoàn giáo họ đã hân hoàn đón mừng Đức cha Paul Maria Cao Đình Thuyền về dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa, chia sẻ niềm vui với giáo họ nhân dịp khánh thành, đồng tế với Đức cha có cha quản xứ Paul Nguyễn Đức Vĩnh và quý cha quê hương, quý cha đến từ Thái Lan. Trong cùng ngày vào lúc 19h00, giáo họ đã tổ chức đêm canh thức hết sức quy mô và hoành tráng, vơi sự tham gia của các đoàn ca, múa, nhạc, kịch cùng sự hiện diện của nhiều ca sĩ tên tuổi, đã đem đến cho khán giả một đêm vui vẻ, để lại nhiều ấn tượng đẹp. Kết thúc đêm canh thức, quý cha cùng cộng đoàn đã thắp nến cầu nguyện và tạ ơn Mẹ Mân Côi quan thầy giáo họ.

Cha Phaolô Nguyễn Đức Vĩnh

Giáo xứ Trung Nghĩa : Tiếng Chuông Hồng Ân và Đại lễ Giáng sinh 2012

GXTNO-Hoà chung niềm vui đại lễ Giáng sinh, Cha Phao-lô Nguyễn Đức Vĩnh, HĐMV và cộng đoàn giáo xứ Trung Nghĩa đã tổ chức thành công đại lễ mừng Chúa Giáng sinh một cách long trọng và hoành tráng

Lễ giổ mãn tang của cha JB. Trần Thanh Lan

Lễ giổ mãn tang của cha JB. Trần Thanh Lan

GXTNO-Đúng 15h00, ngày 13/ 12/ 2012 tại thánh đường giáo họ Kim Đôi thuộc giáo xứ Trung Nghĩa, anh chị em giòng tộc và cộng đoàn tổ chức dâng thánh lễ mãn tang cho cha Gio-an Bt Trần Thanh Lan. Hiện diện trong thánh lễ này, có cha Pet. Nguyễn Văn Vinh, quản hạt, cha Paul Nguyễn Đức Vĩnh, quản xứ Trung Nghĩa cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh. Quý khách, ân nhân xa gần và khoảng 2000 người cùng về hiệp thông chia sẻ, cầu nguyện cho cha trong thánh lễ này.

Thiệp mời khánh thánh nhà thờ giáo họ Kim Đôi và Xuân Hải

Thiệp mời khánh thánh nhà thờ giáo họ Kim Đôi và Xuân Hải


Các tin khác