1
03:09 ICT Thứ ba, 19/12/2017
1Chính anh em  là  Muối cho đời,  là Ánh sáng cho trần gian. (Mt 5, 13-14)

MENU

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 636

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79306

Tổng cộngTổng cộng : 10945190

Nhạc Giáng sinh

Giáo lý cho người trẻ

Thông tin Online

Hãy kết bạn với


Trang nhất » Tin tức » DI DÂN & HỘI ĐOÀN » ĐỒNG HƯƠNG TRONG NƯỚC

Di dân Giáo xứ Trung Nghĩa tại Hà Nội mừng lễ quân thầy Phanxico Xavie

Di dân Giáo xứ Trung Nghĩa tại Hà Nội mừng lễ quân thầy Phanxico Xavie

GXTNO-Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, ngày 7 tháng 12 năm 2013 vừa qua, đoàn con cái di dân Giáo xứ Trung Nghĩa tại Hà Nội đã tề tựu về nguyện đường thánh Giê-ra-đô - Giáo xứ Thái Hà để cùng hiệp thông dâng thánh lễ tạ ơn và mừng kính thánh bổn mạng Phanxico Xavie.

Di dân Trung Nghĩa tại Hà Nội: nhật ký những ngày trước lễ Quan thầy.

Di dân Trung Nghĩa tại Hà Nội: nhật ký những ngày trước lễ Quan thầy.

GXTNO- Những cơn gió lạnh đầu đông, Hà Nội mùa này rét đến cắt da, mùa thi cử, áp lực học hành, công việc không hề nhỏ. Cứ ngỡ rằng những cái đó sẽ làm chùn bước chân của những người con Trung Nghĩa, nhưng sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết trách nhiệm của mỗi thành viên kèm với sức nóng của những ngày cận kề thánh lễ Quan thầy đã làm tan đi cái lạnh giá. Truyền thống của con người Trung Nghĩa được hồi sinh, mọi người coi nhẹ khó khăn và đang cùng nhau gấp rút cho Thánh lễ Quan thầy đang gần kề.

Di dân Trung Nghĩa

Di dân giáo xứ Trung Nghĩa tại miền Bắc mừng lễ Quan thầy St. Phanxicô Xaviê

GXTNO-Trong tiết trời lạnh giá của những ngày đầu đông, khi những đợt không khí lạnh đang tràn về mang theo những cơn mưa phùn khiến Hà Nội trở nên lạnh buốt. Nhưng ở "một góc nhỏ" của thủ đô Hà Nội rộng lớn lại được sưởi ấm bằng con tim, nụ cười của người đồng hương, anh chị em di dân giáo xứ Trung Nghĩa tại miền Bắc. Cuộc gặp gỡ này không tình cờ nhưng đó là sự an bài nhân dịp Hội mừng kính Thánh Quan thầy Phanxicô Xaviê. Không ồn ào, không náo nhiệt nhưng nó cũng để lại trong tim mỗi người những kỉ niệm đẹp.

Thư mời và Chương trình lễ quan thầy di dân giáo xứ Trung Nghĩa tại Miền Bắc

Thư mời và Chương trình lễ quan thầy di dân giáo xứ Trung Nghĩa tại Miền Bắc

Thư mời và Chương trình Ngày gặp mặt truyền thống di dân giáo xứ Trung Nghĩa miền Bắc Thánh Lễ Quan Thầy (Thánh Phanxico Xavie)

Họp mặt đồng hương Trung Nghĩa tại Hà Nội

Thư mời họp mặt đồng hương Trung Nghĩa khu vực miền bắc tại Hà Nội

Chiều thứ 6, ngày 28 tháng 9 năm 2012, tại đền thánh Giê - ra - đô giáo xứ Thái Hà. Cha quản xứ Phao-lô và đại diện ban di dân và giới trẻ sẽ có chuyến thăm anh chị em đồng hương Trung Nghĩa đang học tập, làm việc ở các tỉnh khu vực Miên Bắc.

Ghi nhận từ một chuyến đi của ban mục vụ di dân giáo xứ Trung Nghĩa

Ghi nhận từ một chuyến đi của ban mục vụ di dân giáo xứ Trung Nghĩa

GXTNO-Nỗi lòng của cha mẹ nào cũng luôn hướng về những đứa con của mình, nhất là những người đi làm ăn xa quê. Dịp hội ngộ di dân Trung Nghĩa tại Sài Gòn sẽ giúp chúng ta hiểu được một phần nào đó.

Đồng hương Trung Nghĩa 2 tại Sài Gòn ngày họp mặt truyền thống

Đồng hương Trung Nghĩa 2 tại Sài Gòn ngày họp mặt truyền thống

GXTNO-Sáng ngày 20/05/2012, tại khuôn viên Dòng Thánh Thể, giáo xứ Khiết Tâm, Thủ Đức, Sài Gòn, anh chị em đồng hương Giáo xứ Trung Nghĩa đang học tập, làm việc, và sinh sống tại Sài Gòn và các tỉnh phụ cận đã giao lưu gặp gỡ nhau trong cuộc hội ngộ hằng năm.

Thông báo ngày gặp mặt truyền thống đồng hương giáo xứ Trung Nghĩa tại Sài Gòn

Thông báo ngày gặp mặt truyền thống đồng hương giáo xứ Trung Nghĩa tại Sài Gòn

GXTNO-Ngày gặp mặt truyền thống đồng hương giáo xứ Trung Nghĩa tại Sàigòn và Thánh Lễ Quan Thầy ( Lễ Mẹ Thăm Viếng 31 tháng 05 )

Anh chị em di dân giáo xứ Hướng Phương tại Sài Gòn hội ngộ Mùa Chay

Anh chị em di dân giáo xứ Hướng Phương tại Sài Gòn hội ngộ Mùa Chay

Ai đã từng một lần xa gia đình, ắt cảm nhận được nỗi nhớ thương và mong chờ ngày quay trở về. Mùa Chay là thời gian để mọi người Kitô hữu hối cải, là dịp thuận tiện để mọi người quay trở về. Mỗi người không chỉ mong trở về với ngôi nhà nhỏ là con người thật của mình, nhưng còn trở về với Thiên Chúa, Đấng luôn đợi chờ, yêu thương và quan tâm ta.

Cha Xứ Khiết Tâm Và Chuyến Hành Trình Mục Vụ Di Dân Miền Trung

Cha Xứ Khiết Tâm Và Chuyến Hành Trình Mục Vụ Di Dân Miền Trung

MVDKT-Sau khi dùng cơm trưa chúng tôi đi dạo biển sau đó đi chào Cha xứ Trung Nghĩa Paul Nguyễn Đức Vĩnh. Tối nay chúng tôi dùng cơm tối tại văn phòng Giáo họ Kim Đôi, chúng tôi vui mừng được gặp Cha Giuse Lê Viết Thắng (Dòng Mẹ Về Trời, Cha quê hương của Giáo họ Kim Đôi) đã từng đồng hành với giới di dân Giáo xứ Trung Nghĩa trong những lần họp mặt tại Khiết Tâm và gặp Cha Giuse Trần Thanh Hương là người con quê hương của Giáo họ Kim Đôi đã về hưu.

Cha đặc trách di dân TGP TP HCM ghế thăm giáo xứ Trung Nghĩa

Cha đặc trách di dân TGP TP HCM ghế thăm giáo xứ Trung Nghĩa

GXTNO - Trong tình thần hiệp thông, cùng với toàn thể dân tộc Việt Nam vui xuân đón tết, cha Jos Phan Văn Trợ quản xứ Khiết Tâm, Phó ban đặc trách di dân Tổng giáo phận Tp HCM, đã đến thăm cha quản xứ và bà con giáo xứ Trung Nghĩa, cách riêng là con cái giáo xứ đã từng được cha chăn dắt trong thời gian sinh sống, làm việc tại Tp HCM.

Hội ngộ Đồng hương Giáo phận Vinh tại Sài Gòn 18/12/2011

Hội ngộ Đồng hương Giáo phận Vinh tại Sài Gòn 18/12/2011

Sài Gòn (18-12-2011) - Hơn 1500 anh chị em đồng hương Giáo phận Vinh đã có cuộc hội ngộ tại dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, Tam Phú, Thủ Đức. Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của giới di dân Giáo phận Vinh tại Miền Nam, bao gồm những người làm ăn xa quê, bà con gốc Vinh nay định cư trong vùng, sinh viên học sinh, linh mục và tu sĩ nam nữ, đặc biệt là có sự hiện diện của Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp.

.

Cha JB. Phạm Quang Long nhận nhiệm sở mới

GPVO - Cha Gioan B. Phạm Quang Long, cho đến nay là quản xứ Mỹ Dụ, vừa được Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm làm "giám đốc Trụ sở Giáo phận Vinh" ở Sài Gòn, đồng thời "đặc trách mục vụ di dân tại Miền Nam".

.

Di dân Trung Nghĩa 2 họp mặt cầu nguyện cho ông bà tổ tiên

Ngày 27-11-2011, Chúa Nhật I Mùa Vọng, tại nhà nguyện Dòng Thánh Thể - Giáo xứ Khiết Tâm, cha quê hương Phêrô Lê Viết Thắng cùng với anh chị em di dân Trung Nghĩa 2 dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn ông bà tổ tiên.

Cha và BĐSG

Họp mặt đồng hương tại Sài Gòn 2011

Ngày 09/10/2011, tại khuôn viên Nhà dòng Thánh Thể, Giáo xứ Khiết Tâm, Thủ Đức, khoảng 200 bạn trẻ di dân thuộc giáo xứ Trung Nghĩa, giáo phận Vinh đã gặp gỡ nhau trong cuộc họp mặt thường niên của những người con đồng hương xa quê, những người đang tu nghiệp, học tập và lao động tại thành phố Sài Gòn, với chủ đề “Hãy Sống Cho Nhau”

.

Họp mặt đồng hương tại Sài Gòn

Chúa Nhật XXVIII Thường niên ngày 10 tháng 10 năm 2010, Di dân Đồng hương thuộc Giáo Xứ Trung Nghĩa (GP Vinh) đã quy tụ, họp mặt và sinh hoạt tại Đất Thánh thuộc Giáo Xứ Khiết Tâm (Quận Thủ Đức, Sài Gòn).

 

.

1

LM PAUL NGUYỄN ĐỨC VĨNH

Vị Thánh trong ngày

Sách các phép

Thành viên

Tin đọc nhiều

  Kích chuột để

  1

  Suy niệm Lời Chúa 5P

  Nhóm Mân Côi

  1
   

  Mười điều răn

  Giờ kinh phụng vụ

  Lịch Phụng Vụ